Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 25/09/2009
 TRI THỨC VẪN LÀ SỐ 1.
 

Bạn trẻ trong diễn đàn ở VN đang thảo luận : dốt nát có thành công trong cuộc chiến dân chủ cho dân không? Đa phần thưa là không . 

Vai trò tri thức càng ngày quan trọng . Ví dụ có tri thức mới dám kiện thủ tướng như ông con Cù Huy Cận Hà Vũ làm . Rồi nhóm tri thức theo Kiệt ngày nào lên tiếng CSVN phản dân chủ . Nếu như 20 năm trước mà nhóm này phản pháo đòi dân chủ thì vào tù là chắc . Nhưng ngày nay CSVN buộc phải lắng nghe sau khi phản ứng cho có lệ . 

Nhờ sóng dân chủ mà họ thành công? Không hề , chính là do họ có phương pháp làm việc khoa học , có tri thức và nhờ đấy mà dân chúng ủng hộ họ. Cho nên , người dấn thân cho dân chủ tức là dấn thân cho dân và cho chính gia đình mình . Nếu cuộc chiến này người tranh đấu cho dân chủ thắng thì chính là tri thức thắng . Thắng dốt nát , nghèo đói và sự lợi dụng yếu kém tri thức của CSVN để ru ngũ dân chúng . 

Nhiều anh chị cứ tâm trạng rằng sẽ có hàng nghìn người như ông Kỳ muốn an phận về cộng tác CS , rồi hàng ngàn Bà Kỳ sẽ về SG bán phở cũng vì tiền . 

Nhìn theo xu hướng về sau khi đi của tri thức VN thì không có tư tưởng đấy . Nếu họ về thì sau dòng tiền là nổi niềm xấu hổ cho quê hương họ . Tầng lớp về này sẽ đổi màu chủ nghĩa CS trong nay mai . 

Bởi thế cho nên mới có chuyện : hễ là con cán bộ CS , học lực trung bình mà đăng ký du học , bất kể thế nào người Việt từ hải ngoại về và các lãnh sự quán Âu Mỹ đều nhanh chóng cấp visa và tiền cho đi ngay . 

Còn con cái các sĩ quan VNCH xin du học từ VN thì xem lại học lực à nhớ …. Thế mới hay.

Trang Bìa