Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 02/10/2008
 HOAN HÔ HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
 

Dư luận trong nước sau vụ nhà nước CS độc đảng san phẳng khu thánh địa Thái Hà rất khen ngợi ứng xử nghiêm túc và trực diện của Hội đồng giám mục Việt Nam trước chính quyển CSVN . 

Thư chung của hội đồng do ngài Pero Nhơn được dư luận nhiệt liệt hoan hô khi khẳng khái dám nêu ra ý chính , trực diện và không cúi đầu trước áp lực chính quyền đó là yêu cầu giải quyết gốc , căn bản có từ thời Hồ chí Minh để lại : vấn đề không nhập sở hữu đất đai của tôn giáo với nhà nước , cá nhân với nhân dân . Phải xem xét lại tận gốc rể quyền tự do của con người trong đó có quyền tư hữu đất . 

Đảng cộng sản VN đã đến lúc không được lợi dụng chữ nhân dân để tạo lợi thế riêng cho quyền lực đảng trong việc sở hữu quyền lợi chung của đất nước. Phải có phán xét công bằng. 

Vụ vedan khi chính quyền né tránh đụng chạm sự bao che từ trung ương xuống đến lãnh đạo tỉnh Đồng nai khi nuốt tiền tham nhũng của Vedan bao che cho họ thải chất độc gây nhiễm nguồn sống của dân , đó có khác gì hành vi giết người mà được chính đảng CS VN bao che ? .

Hội đồng giám mục VN nghiêm khắc lên án vấn đề đất đai nhưng tòan dân ta hiểu là hội đồng nghiêm túc lên án tòan bộ bộ mặt công quyền mất chổ đứng trong lòng dân tộc với những hành vi nghịch đạo trời của mình và hậu quả hệ lụy của nó, đảng CSVN hèn hạ lẫn tránh . 

Xin hoan hô Hội đồng giám mục VN của thời đại mới . Thời đại mà người ta dám nói và không sợ bạo quyền . 

Trang Bìa