Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 14/10/2005
 CHUYỆN THÚ VỊ Ở NHÀ BÀ ÐÀO KỊCH KIM CƯƠNG LIÊN QUAN GÌ ÐẾN CHỦ QUYỀN VỊNH CAM RANH CỦA NƯỚC TA ? 
 
Tuần này thiên hạ bàn tán xôn xao về vụ vịnh Cam Ranh ở miền Trung sẽ được giao cho Trung quốc lập căn cứ , câu chuyện của bàn dân cũng khá nhiều với chuyện cháu bé con cán bộ gộc giàu sụ bị bắt cóc , sau đó họ bàn về câu chuyện đứa cháu của bà đào hát Kim Cương khi đi học đã bị đối xử như thế nào trong nhà trường xã hội chủ nghĩa mà từ Kế Họach ở Trung quốc đang bị đổi màu thành Quy Hoạch . 

Công nhận là tuần này nhiều chuyện hay ơi là hay , đứa cháu của bà Kim Cương khi đi học tiểu học , nó học giỏi nhưng đến khi phát thưởng trong lớp thì do thế nào mà cô giáo bỗng dưng dùng quyền lấy phần thưởng của nó là cái cặp có in dòng chữ học sinh giỏi lại , đưa cho đứa học sinh khác và nói lý do là do.. thiếu quà!!. Báo hại thằng bé bỏ học và về nhà đòi bà Kim Cương cho .. bán vé số . 

Khi Bà đến trường và nói chuyện phải trái với hiệu trưởng thì cô giáo mới giật mình xin lỗi và xin mua cái cặp khác để .. thường . Bà Kim Cương vốn từng sống dài hơi ở chế độ “ngụy quyền“ nên cũng còn chút lương tri của những người có giáo dục của nền giáo dục quốc gia trước 1975 nên bà ta phản đối kịch liệt , bà ta nói : tôi không chấp nhận cái kiểu giáo dục phi giáo dục đó , tôi yêu cầu phải sửa . 

Thế là cô giáo nhà ta phải bỏ tiền ra mà mua cặp , sau đó in dòng chữ học sinh giỏi lên cặp , lại phải đích thân cô đứng ra xin lỗi học trò vì cái kiểu phát thưởng xã hội chủ nghĩa tức muốn phát ra sao tùy ý của mình . 

Câu chuyện nhỏ, liên quan đến học trò nhưng sao mà thấm thía quá , thực ra đối với cách hành xử như thế thì chính quyền CM ta đã từng làm rồi , thích lấy đồ của người ta thì lấy, thích cáo bằng thì cào bằng và nay thích nhượng chủ quyền quốc gia thì nhượng . 

Nội vụ việc hàng chục công ty “nhà“ của công ty cấp nước Thành Phố , công ty điện lực thành phố được tha hồ thao túng là do lý do gì ? chẳng phải là do chính sự lộng hành “muốn làm gì làm” của cái gọi là “nô bộc của dân“ hay sao ? . 

Lớp trẻ chúng ta không cần cái lọai “đầy tớ “ của dân nhưng mị dân mà Hồ từng dựng lên. Chúng ta cần dân chủ thật và chính sự phải trái nghiêm minh , có giám sát chính danh của ngôn luận dân chủ nhiều đảng phái tham gia . 

Ðược vậy mới mong không có nhiều con cháu chúng ta vì bị đối xử bất công mà bỏ học đi bán vé số , có phải không bà Kim Cương ? 

Trang Bìa