Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 17/11/2006
 TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP LỄ ĐÓN
TỔNG THỐNG HOA KỲ G. BUSH ĐẾN HÀ NỘI,
CÔNG AN CSVN QUAY CUỒNG TẠI SÀI GÒN
 
Sau dư luận về sự tiết lộ lịch trình chuyến đến Hà Nội và thăm Sài Gòn nhân hội nghị các nguyên thủ quốc gia APEC 2006 của phái đoàn tổng thống Hoa Kỳ G.Bush , bộ phận mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ đã thay đổi lịch đến Hà Nội, lý ra phái đoàn tổng thống sẽ đến lúc 13giờ 30 chiều ngày hôm nay 17 tháng 11 nhưng tổng thống đã đáp chuyên cơ Air force One sớm hơn dự định. 

9 giờ sáng, cánh săn tin chúng tôi được quay lại và tiến thẳng ra sân bay Nội bài. Chín  giờ 40 , 4 máy bay trực thăng CH báo đen của hải quân và mật vụ Mỹ  lặng lẽ gác hai đường băng phải của sân bay . Được biết , 5 chiếc máy bay tháp tùng tổng thống đã đậu ở khu vực khá gần khu vực đậu chiếc Ari Force One mang theo gần 1200 người  trong phái đoàn .Hai chiếc chuyên xa mang số hiệu cùng mang số 001 có cắm cờ Mỹ và huy hiệu tổng thống được tiểu đội thuỷ quân lục chiến Mỹ bảo vệ gần sân đậu chuyên cơ. 

Mười giờ mười phút chiếc máy bay chuyên dụng dẫn đường nhẹ nhàng đáp xuống đường băng phải , đội bảo vệ tổng thống dàn người không cho ai đi vào khu vực “đỏ “ cách xa điểm đậu chuyên cơ 200 m . Đúng mười giờ 20 phút sáng 17 tháng 11 năm 2006 , chiếc Air Force One nhẹ nhàng đáp xuống sân bay Nội Bài . 

Ra sân bay đón tổng thống có đại diện văn phòng chính phủ CSVN, quan chức
thành phố Hà Nội , ngài đại sứ Mỹ tại Việt Nam và phái đoàn doanh nghiệp Mỹ Việt . Vì lý do bảo vệ an ninh trong thời chiến tai Mỹ , tổng thống được Hoàng Trung Hải , đại diện chính phủ CSVN đón khá nhanh và  sau vài câu lễ nghi thăm hỏi , tổng thống G.bush được đưa nhanh vào chuyên xa đi cùng phái đoàn Mỹ trực chỉ thành phố Hà Nội . 

Sáng hôm nay là ngày thứ sáu  tại Việt Nam. Vì vậy mà mật độ dân chúng đổ xô ra đường để đón tổng thống dù muốn cũng không thể đông vì đang trong giờ hành chính . Khác với nhận định thiếu chính xác của tờ Calitoday cho rằng dân chúng Việt nam không nồng nhiệt chào đón tổng thống G.Bush như  tổng thống Bill Clinton, khi nhìn người dân  đi theo hai bên đường , phái đoàn tổng thống Hoa Kỳ luôn được người dân hai bên đường tu lại , miệng cười tươi và hô lớn “hoan hô, hoan hô” . 

Có lẽ sức mạnh của tri thức và văn hoá thời đaị mới đã đem lại cái nhìn sâu hơn về lịch sự trong bộ phận dân chúng Việt Nam ngày nay. Đó là  lẽ ra Hồ chí Minh có thể làm việc này như  Nguyễn Tấn Dũng đang làm thì ông ta lại đem khí tài Nga Xô thử nghiệm với quân sự Mỹ, rêu rao rằng chống đế quốc gì đó nhưng ngày nay thì chiến lược của họ là gì ? nếu nói trắng hơn là không khác gì chính cái đế quốc đó ?!! . 

Được biết , tướng công an Nguyên Khánh Toàn đã ra lịnh cho toàn bộ an ninh tại Sài gòn theo dõi từng tên tuổi một mọi đối tượng khả nghi, có liên quan đến cao trào dân chủ taị miền Nam và Bắc ra vào thành phố Sài Gòn từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 11.  Cũng ông tướng có bà vợ đặc trách bổ nhiệm nhân sự thuộc bộ công an này đang dính một Scandal rất lớn ngoài vụ bà vợ ông ta, đó là lấy tin và tiết lộ tin lịch trình phái đoàn tổng thống Mỹ đến Việt Nam, sau đó quy tội tiết lộ tin này cho người của phe chống lại ông ta . Thế nhưng mọi việc đã khác
hẳn .

Mời Quý Vị đón xem TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP LỄ ĐÓN TỔNG THỐNG HOA KỲ G.BUSH TẠI SÀI GÒN VÀO NGÀY 19-20 THÁNG 11. KÍNH BÁO .

Trang Bìa