Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 19/11/2006
 TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP LỄ ĐÓN
TỔNG THỐNG BUSH TẠI SAI GÒN 19/11
 
Từ 18 giờ chiều 19/11, đồng bào thành phố Sài Gòn đổ xô ra đường bàn tán nhau : khi nào ông Bush vào Sài Gòn và đi qua đường nào ?. Chúng tôi thấy đồng bào di chuyển trên những chiếc xe mô tô Honda , ngồi rải dọc theo lề đường dọc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa dẫn từ sân bay Tân Sơn Nhất về quận 1 , đồng bào cũng tập trung khá đông quanh khu vực bị phong tỏa là khách sạn New Word và công viên 23/9 . 

Khác nhiều không khí ban ngày trong giờ làm việc ở Hà Nội, đêm, 19/11 thực sự là đêm chờ tổng thống Bush của gần 8 triệu dân thành phố Sài gòn. Đi đâu chúng tôi cũng nghe bàn luận về việc vợ chồng tổng thống đi Lễ nhà thờ Cửa Bắc Hà Nội , hỏi thăm Hồng y giáo chủ và phát biểu nhiều lần câu nói nổi tiếng của ông tại Việt Nam kỳ này : “Tự do tôn giáo và nhân quyền là điều được tôn trọng nhất trong các quyền cơ bản của con người mà xã hội tại Việt Nam phải công nhận , tôi và Laura đã cảm thấy điều đó tại đây ”. Người ta ghi nhận câu nói này có sức công phá mạnh lần thứ hai sau câu nói thẳng của Cựu Ngọai trưởng Mỹ Christoper ngày xưa: "Thanh niên Việt Nam hãy học tập thanh niên Đông Âu trên con đường dân chủ hóa đất nước . "

Mười chín giờ , chúng tôi có mặt tại bãi đậu quân sự ngày xưa của sân bay Tân Sơn Nhất mà ngày nay nó đang được sửa chữa lớn để xây dựng nhà ga quốc tế với sự theo dõi trực tiếp của chính phủ Nhật bản sau vụ PM18 . 

Mười chín giờ 35 phút , chiếc Ari Force One quen thuộc nhẹ nhàng đáp và lăn vào bãi quân sự . Ra sân bay đón tổng thống G.Bush đêm nay tại Sai Gòn có sự ra đón rất đông đảo của giới doanh nhân Sài Gòn và Mỹ . Đại diện chính quyền CSVN tại Sài Gòn Nguyễn Thành Tài ôm hoa đón tổng thống tại cầu thang máy bay , cho đến 19 giờ 55 mà người ta vẫn thấy tổng thống từ tốn bắt tay và nói chuyện khá lâu với phái đòan doanh nhân người Việt và Mỹ tại sân bay , khác hẳn không khí vội vã ở Hà Nội. Có lẽ cái không khí tưng bừng , hân hoan , yêu lẽ phải chính trực của dân thành phố Sài Gòn đã làm cho an ninh bảo vệ tổng thống an tâm hơn . 

Khi đòan xe tổng thống vượt chầm chậm trên con đường vào trung tâm thành phố , người ta thấy ông bà tổng thống G. Bush y như vợ chồng tổng thống Bill Clinton ngày xưa , sau ánh đèn vàng sáng bật trong xe, hai ông bà nở nụ cười thật tươi 
vẫy chào dân chúng tràn ra hai bên đường ào lên những tiếng cười hoan hô vang 
rền … 

Kính chào tổng thống Hoa Kỳ đến thăm thành phố Sai gòn , nhân dân Sài Gòn chào tổng thống mà ước mơ nước nhà một ngày gần đây sẽ có một tổng thống của Việt Nam, niềm mơ ước chắc chắn sẽ được nối dài bằng hành động .. hãy chung vui với dân chúng tôi , Thưa Tổng Thống … 

Trang Bìa