Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 20/11/2006
 ĐÊM 19/11 TỔNG THỐNG G. BUSH:
”TÔI MUỐN NGẮM THỦ ĐÔ SÀI GÒN!“
 
Theo tường thuật sáng nay 20/11 , một vị tham tán lãnh sự quán Hoa Kỳ tháp tùng tổng thống G.Bush kể lại , sau buổi tiếp và chiêu đãi của ủy ban nhân dân CS tại Sài Gòn . Hai mươi ba giờ 10 , đòan xe chở tổng thống vào khu vực khách sạn New Word .

Sau buổi tiếp trà gần phòng tổng thống với một số doanh nhân, 23 giờ 45 , tổng thống gọi trưởng ban an ninh và nói : “anh chuẩn bị cho tôi và Laura lên sân thượng khách sạn“. ”Thưa để làm gì ạ?” “Tôi muốn ngắm thủ đô Sài Gòn , một giờ nữa nhé..” Thóang ngạc nhiên trên khuôn mặt vị trưởng ban nhưng anh ta vui vẻ nhận lịnh . 

Hai mươi bốn giờ 15 , bộ phận an ninh ở Hoa Thịnh Đốn gần như phong tỏa tòan bộ khu vực công viên gần khách sạn , các điểm cao xung quanh , liên lạc vệ tinh cũng thường trực nối và theo dõi manh động xung quanh vùng trời thành phố Sài Gòn . Hai mười bốn giờ , trưởng ban an ninh báo cáo “Thưa tổng thống , đã sẳn sàng “ . 

Hai mươi bốn giờ 15 phút sáng 20/11/2006 , tổng thống và đại sứ Mỹ tại Việt Nam , lãnh sự trưởng sứ quán Mỹ và một số quan chức ngọai giao Mỹ bước lên sân thượng khách sạn New Word.

“Anh có biết vì sao tôi vẫn gọi Sài Gòn là thủ đô không ?” Đại sứ Mỹ tại Việt Nam mỉm cười không nói sau cặp kính cận : ”Vì tôi không quên các chiến Binh của chúng ta đã ngã xuống nơi này ..” 

Thành phố Sài Gòn ngày nay và thủ đô Sài gòn hơn 30 năm về trước như chìm trong giấc ngủ .. vang đây đó , tổng thống và phu nhân như nghe vẫn còn tiếng mõ lốc cốc của gánh hàng mì ăn đêm , tiếng rao bánh giò nóng hổi của một người phụ nữ Việt rảo quang gánh nặng tấm bánh nuôi con và vang vọng trong ký ức là tiếng đại bác đêm đêm dội vào thành phố mà những lãnh đạo CSVN ngày nay đã cố quên . 

Nhưng tổng thống và những người Việt Nam , người Mỹ mang dòng máu kiên định vạch trần bóng tối phản dân hại nước , yêu sự chính trực thì không bao giờ quên .. dù tiếng đại bác đêm đêm dội vào thành phố đã đi xa hơn 30 năm , họ vẫn chiến đấu tiếp với trận chiến kinh tế , trận chiến khoa học mà bản ngã của nó là giữ gìn sự bình yên, no ấm của dân chúng . 

Bóng dáng tổng thống và phu nhân Laura in đậm trên nền trời sáng dần ngày sáng 20/11 tại Sai gòn như lời nhắc nhở : ”Vâng , chúng tôi và bốn triệu sinh linh đã mất vẫn sống và quay quanh tổng thống , cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn vì bóng đêm vẫn còn đó …” 

Trang Bìa