Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
VĂN BÚT ÐẤU TRANH CỦA NGƯỜI VIỆT 
YÊU NƯỚC CẦN CÓ KẾ HOẠCH GÌ KHI 
BỒI BÚT CỘNG SẢN TRONG NƯỚC GỌI 
QUÂN NHÂN VIỆT NAM CỘNG HOÀ LÀ 
"BỌN DU ÐÃNG MẶC ÁO LÍNH" ?.

(Kính tặng những chiến sĩ  tự do năm xưa. Vui lòng phổ biến rộng)

PHẦN 1 :  CÂU CÁ BẰNG MỒI CHÚNG MUỐN CÂU THÌ LÀM SAO ?

Có lẽ lớp sinh viên , trưởng thành sau 1975 trong nước như chúng tôi mà đòi  viết về văn bút , nhất là văn bút hải ngoại thì trái khuấy thật . Nhưng sau bài báo đăng trên tờ "lá cải bự " An Ninh thế Gíới số cuối tháng 11/2002 (số 15) trang số 24 của bọn bồi bút cộng sản trong nước  tự do mặc sức tung hoành gọi quân đội của chính phủ miền Nam xưa kia là "bọn du đãng mặc áo lính" thì quả là chúng tôi phải ra tay. 

Bởi lẽ viết về văn bút hải ngoại , chúng tôi không phải nhắm đến tổ chức văn bút của cộng đồng hải ngoại Việt Nam . Cái chính là chúng tôi muốn đánh một tiếng chuông cảnh tỉnh trước làn sóng đánh phá mới của bồi bút cộng sản từ trong nước đang phá hoại làn sóng đấu tranh dân chủ của nhân dân ta bằng sức tàn phá của những bài viết bôi nhọ lịch sử do truyền thông bị chúng kiểm soát độc tài trong nước , không có lực lượng đối lập để cầm chân chúng . Vì vậy mà chúng tôi có bài viết này .

Trước nhất , suốt thời kỳ Lê Khả Phiêu bị mất chức cho đến hôm nay , bọn thông tin văn hoá cộng sản đang đi đến những bước đánh phá rất mãnh liệt vào cộng đồng Việt Nam ở khắp nơi  để hầu dập tắt ngọn lửa đấu tranh của nhân dân ta . Ở Mỹ, Pháp , chúng thả sức khiêu khích người này , bôi nhọ tổ chức khác chỉ để chung một mục tiêu: kiếm thêm tiền bằng đầu cơ chính trị và cả qua đó khai thác được những bí mật của người Việt yêu nước đang từng ngày kháng chiến ở khắp mọi mặt trận : thông tin , kinh tế , văn hoá, xã hội . 

Ở mặt trận văn hoá , chúng tôi định danh rõ từ trong nước chúng đánh phá xã hội Việt Nam bằng báo do chúng nắm giữ trong nước mà không có ai dám lên tiếng đối lại  . Ở hải ngoại , chúng đánh bằng làn sóng phát thanh , bằng các tổ chức từ thiện , bằng các động thái : "giao lưu , hội thảo , triễn lãm" để qua đó, hàng triệu USD được chúng rửa , đầu tư vào chính từng thân phận của những kẻ "bán mình cho bóng tối" . Các người Việt có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ ở khắp nơi , có tham gia góp tiếng nói đả phá chế độ bạo ngược suy tàn cộng sản : chúng tôi tôn trọng vô cùng và xin gọi tên chung : Văn bút hay văn đàn của người Việt Nam yêu nước .  Văn bút không nên tập trung quá nhiều vào từng cá nhân hay tổ chức lẻ tẻ thiên cộng , văn bút nên có kế hoạch cải tạo di sản văn hoá cộng đồng , có kế hoạch tựu trung , diễn dịch , khái quát hoá một bức tranh tổng thể để mọi người , mọi nơi có mục tiêu tranh đấu . 

Ví dụ , khi các tờ báo lá cải như tờ An Ninh TG lên tiếng về những bí mật của tổng bí thư  L.Brejnhev trong việc ông ta tự ấn hành bằng tiền của người dân Liên Xô ba cuốn hồi ký "đất nhỏ" , "đất hoang" và "Hồi sinh" mà trong đó cuốn "đất nhỏ" từng có lần truyền hình cộng sản phát đi phát lại đến gần 10 lần , gây cho người dân Việt Nam thời đó một cảm giác nôn oẹ vì sự nịnh bợ đến nhục nhã của cộng sản lúc đó. Ba cuốn hồi lý kia đã được nhiều báo chí trong nước tiết lộ: chúng do nhà văn viết thuê Trakoski viết thuê cho Brejnhev và gọi là "tuyệt tác của tổng bí thư " . Thế thì , mấy ai biết rằng , những tiết lộ đó đi ra chính từ nên văn học Nga ngày nay . Từ những tờ báo có chủ trương xây dựng tiến bộ dân chủ trong xã hội Nga , xoá nhoà phổ cách văn hoá độc tuyến , độc tài do cộng sản Xô Viết gây ra . Những tờ báo tiến bộ đó như tờ Văn , Văn nghệ mới , nước Nga ngày nay , Sự kiện , Nghiên cứu lịch sử Nga , Văn hoá diễn đàn … ở khắp nơi trên đất nước Nga .

Ở Trung Hoa ngày nay cũng thế , đôi lúc , những tiết lộ của báo Văn thư Quảng Châu , Diễu hành đỏ , Ngày mới và những báo chí tiếng Trung, Quảng trên mạng internet Trung Hoa đã gây ra những chấn động do người ở nước thứ ba khác tiết lộ thì chúng ta mới được biết , văn bút Việt Nam , những chiến sĩ nghiên cứu , dịch thuật , bảo tồn văn hoá Việt nam có đọc thường xuyên không ? . Câu chuyện về Hồ chí Minh  có nhiều vợ ở Trung Hoa , do chính Quảng Châu văn hoạ Báo đánh tiếng  , nó vọng về Việt Nam hoàn toàn không do người Việt Nam tìm và dịch ra cho đồng bào biết , tại sao ? . Vì thế nên , văn bút Việt ta nên rèn thêm gươm cho sắc , chớ để cho bọn bồi tự do tung hoành như câu chuyện về "bọn du đãng mặc áo lính" dưới đây .

PHẦN 2 : AI LÀ BỌN DU ÐÃNG MẶC ÁO LÍNH ?

Ðầu tiên , viết về bọn du đãng mà không đề cập đến : "tiên sư " của bọn du đãng thì thiếu kém quá . Như chúng ta đã biết , câu chuyện về cuốn sách "những mẫu chuyện về Hồ chủ tịch"  là do chính Hồ dụng nên , Hồ đích thân viết và phát hành. 

Theo chúng tôi, trong nước, còn ít bạn trẻ biết lắm về câu chuyện "du đãng" này. Có bạn còn binh vực và xin chúng tôi "đừng bôi nhọ Bác" ? . Khổ thế đi không , chúng tôi lúc nào cũng mail đến các bạn ấy và chỉ xin lưu ý : làm ơn các bạn đến thăm cái nhà sàn Deluxe của Bác đi , sau đó tự mình nghiên cứu , kiểm tra vài việc thôi , ví dụ như ai là Trần dân Tiên ? , kẻ nào tự động xin nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa cứ tự do tiếp quản quần đảo Trường Sa? . Tiền của chính phủ miền Nam gọi là "quốc hữu hoá" giờ đang "hoá" đi đâu ? Các bạn ấy im lặng và giả tảng chuyện khác . 

Như vậy , văn bút viết mà không hướng về sâu trong tiềm thức của giới trẻ trong nước thì viết cũng bằng không . Phải viết , nói , vận dụng , thuyết phục , xông xáo , nghiên cứu , thống kê, dịch thuật rành rẽ và chứng minh từng luận điểm một với giới trẻ trong nước . Như vậy mới thành công . 

Ví như câu chuyện bậy bạ mà tờ An Ninh vừa qua viết : "sư đoàn 23 của quân đội miền Nam toàn là bọn du đãng, tù hình sự cầm súng đứng bên trong sư đoàn", đúng không?  đúng thì tại sao , sai thì sai chổ nào ? . Hay câu chuyện "hết ý" viết về giới sinh viên học sinh Miền Nam trước 1975 bị hổn loạn giữa "dòng chảy" tư tưởng hoài nghi , phá phách của Camus , hiện sinh của Sartre và Nieszche , hiền của Kant , Gibran để rồi nhận hậu quả là : "chơi bời đập phá"  không chịu  "tu tỉnh" để cầm súng vào rừng dấn thân cùng "việt cộng" chuyên khủng bố ? . Ðúng không ? Sai ? vì sao sai? . 

Hiện nay , tình hình tuyên truyền láo , thậm chí bịnh hoạn , rác rưởi do cộng sản chế tạo trong nước đã đến mức báo động như thế . Văn bút không thể đứng ngoài nhìn , phải cầm bút như cầm gươm đi quý bạn . Tình hình mà cộng sản gọi là "không bị hổn loạn"  như hiện nay , tức hàng loạt con ông cháu cha của chúng "chơi bời đập phá" bằng tiền , bằng máu của nhân dân đóng góp , cái dòng chảy tư tưởng đó xuất phát từ đâu ? từ Mác ? từ Hồ hay từ sự mất dân chủ , độc tài ? . Một lần nữa , văn bút và giới sinh viên chúng tôi phải cùng nhau ngồi lại , bàn bạc cụ thể hơn để có những kế hoạch cấp thiết mới . Kế hoạch phục vụ cho tương lai tiền đồ của một nước Việt Nam tự do , dân chủ và tiến bộ . Mời quý bạn nhấc bút lên .

Loi nhan : Quy doc gia co the hoi tham cac cai loa vu cho nguoi quan nhan Viet Nam cong hoa la : "bon du dang mac ao linh" o so Fax , Phone sau : Fax : (04) 8224008. Phone : 088223045, 088220035, 088223161, 088373602. E-mail : vppnantg@hcm.vnn.vn (vppnantg = van phong phia nam an ninh the gioi)
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương