Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 19 /12/2005
 TƯ BẢN HOANG DẠI
LÀM CỘNG SẢN NGÂY THƠ MẤT PHẦN?
 
Vài ngày qua có những ý kiến mới xuất phát từ ban chấp hành trung ương , có người đã ra 1 ý nghĩa mới chuẩn bị cho văn kiện đại hội 10, đó là lời giải đáp vì sao phải tiếp tục :”định hướng xã hội chủ nghĩa“? .. theo ý kiến mới đó thì , sỡ dĩ Việt nam phải định hướng vì nếu không thì các chính sách của tư bản hoang dại sẽ “làm thịt“ chủ quyền và cuộc sống của nhân dân , cái từ hoang dại lần đầu được tung ra nên gay khá nhiều chú ý . 

Theo các đầu nậu ở TW thì tư bản mà không có kiểm sóat như nền kinh tế từng trãi của các quốc gia phát triển thì tư bản đó chỉ có hại . Ngụ ý của họ là tư bản hoang dại gây nền bần cùng và bất công cho dân , nên chỉ có cộng sản ngây thơ mới đúng . 

Gía như họ có 1 tí con mắt biết nhìn sự thật , thì họ hãy xem ngừoi dân nghĩ gì về phạm trù hoang dại và nghiêm chỉnh , ví dụ , ờ sát nách Sài gòn , ở Hà tây , Huế .. người ta không “hoang dại“ cho nên người ta đã mua và cướp , tức mua và dùng văn bản pháp luật , cảnh sát để mua cực rẻ , với giá 300 nghìn đồng 1 mét vuông đất, sau đó họ quy họach theo ý các ông chủ ở đảng bộ tỉnh, thành, họ chia chác và bán các phần đất đó ra thị trường với giá 5,6 triệu 1 m2, tức là, bằng sự câu kết, che chở từ TW xuống đia phương , họ quy họach , dựng các khu CN ma, sau đó cướp đất ngang nhiên của dân để thu lợi nhuận gấp 10-20 lần . 

Thử hỏi , kiểu hành xử như thế ở ngay thế kỷ 21 này ở nước ta thì tư bản hoang dại hay cộng sản hoang dại ? có lẽ nói đúng hơn là nếu làm cho chúng mất phần , chúng - cộng sản cón hoang dại hơn nhiều . 

Trang Bìa