Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 03/01/2004
CHỮ "DŨNG" CỦA KẺ BÁN NƯỚC 
 

Xuân lại về trên khắp miền đất nước . Sự trơ tráo của luận điệu xuyên tạc và lấp lẫn lịch sử của tuyên huấn cộng sản trên các tờ báo Xuân bổng gây vài khó chịu cho người dân thích về lại chút xuân sau những ngày dài mệt mỏi mưu sinh . 

Một trong những khó chịu đó là lý lẽ dạy đời của những tay cán bộ già cỗi bảo thủ , như một tay kỳ cựu Trần Bạch Đằng viết trong tờ Xuân Tuổi Trẻ về chữ : "Dũng" mà hắn huênh hoang tuyên bố là người cộng sản có đầy đủ như sau : tôi hoan hô anh đảng viên trẻ đã biết "dũng" khi can đảm phủ nhận về người bảo lãnh cho mình vào đảng chưa đủ tư cách để bảo lãnh anh ta vào đảng . Đó có phải là "Dũng" đích thực không ? Kỳ thực ra cái chất Dũng của một con người là dám dùng sự thật để trân trọng sự công minh , sự thật và chữ Dũng của cộng sản được họ lợi dụng để uỷ mị chính trị , bao che lấp lửng chứ nó không là sự thật và dũng khí thật của người có dũng khí . 

Lấy một ví dụ của cộng sản Việt Nam ở thời kỳ Hồ còn sống , mọi thứ , mọi lúc , mọi nơi , hể là của Liên Xô thì nhất định không thể Sai . Chữ Dũng của chính lãnh tụ cao nhất , có uy tín nhất của cộng sản Việt Nam bị rơi đài thảm hại sau hàng loạt sự kiện đổ vở , hậu quả tai hại của hàng loạt chính sách sai lầm . Đến tận bây giờ , khi có ai đặt vấn đề đó, cộng sản nếu không lấp lửng cho qua chuyện thì cũng đổ thừa cho "thế lực" nào đó . 

Nói nôm na theo dân gian Việt . Chữ Dũng của cộng sản bị bịa ra và tự nó huỷ hoại thanh danh nó bằng hàng hà sa số chữ "tại và chữ bị" . Quốc gia suy vong , Hoàng sa bị đánh chiếm trắng trợn , họ vẫn "tại" . Quay 180 độ , phản bội chính hệ thống tư tưởng cộng sản , họ vẫn ngang nhiên "bị" . 

Như chính tay Trần Bạch Đằng , đang xây 1 biệt thự bề thế ở quận 2 , đùng đùng lo sợ bàn dân thiên hạ nói về sự giàu có của dòng họ , ngưng xây và chuyển sống về quận Bình Thạnh , cũng là chữ "tại" . Hoàn toàn không hề Dũng , ít ra chỉ là Dũng khí bình thường của một con người . 

Mùa Xuân nói về chữ Dũng của cộng sản ở ngay trong nước mà bật cười ha hả . 

Trang Bìa