Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 07/02/2004
VÌ SAO CỘNG SẢN SỢ CHIẾC TRỰC THĂNG
DO NGƯỜI DÂN TỰ CHẾ TẠO?
 
Đất nứơc nhờ có  tiền đầu tư của tư bản và đồng bào hải ngoại gửi về  mà chế độ cộng sản mới sống và nhân dân có đời sống cao . Không lấy thế làm thẹn , hễ người dân có những tiến bộ mà trong sự tiến đó đụng chạm đến quyền lợi của bọn  chúng , tức thời chúng ra tay ngăn chặn . 

Giống như  vụ bộ phim Lọ lem hè phố tức Gái Nhảy 2 ra mắt , bao nhiêu lời chửi rủa bọn cộng sản từ nhân dân vang lên ,nào là lũ dốt , chỉ buộc xã hội Việt nam xem đi xem lại những cánh đồng hoang , mùa gió chướng láo toét , trong khi trình độ yếu kém , tiền của công chỉ thích tham nhũng , làm bộ phim nào ra xếp xó bộ phim đó , ấy thế mà có ai thu tiền nhiều hơn bọn chúng , tức thời ghen ăn tức để giở trò phê phán  . 

Tuần này bà con ta cũng chủi rất dữ bọn công an và bọn quốc phòng , sẳn là có hai anh chàng ở Tây Ninh , là nông dân thứ thiệt , vì từ nhỏ có ham thích máy bay và nhìn đồng ruộng của quê hương không thể bội thu do không có máy bay hiện đại phun thuốc trừ sâu nên qua mạng internet , tự mày mò chế tạo 1 máy bay trực thăng để phun thuốc trừ sâu ,hay nhất là chiếc máy bay bay được thế mới chết chứ.  

Thế rồi bọn cộng sản ầm ầm ập đến , lôi chiếc máy bay về trụ sở huyện đội giam giữ và tịch thu . Rất là láo , hỏi sao bao năm , hàng chục năm, giới lãnh đạo cấp cao của cộng sản có bao giờ quan tâm đến những khó khăn  của nông dân trên đồng ruộng , chỉ giỏi hô hào suông , nay tự người dân theo đúng lời kêu gọi của bọn chúng : "xã hội hoá" từ bỏ tiền , công sức chế tạo máy bay để làm việc nông, thế mà …. 

Dư luận đặt câu hỏi "chỉ cần một vụ Lý Tống , mà âm vang ghê gớm của nó vẫn còn cho đến ngày nay . Có phải chế độ này đi vào chổ suy vong đến mức không dám đối đầu với hiện tại ?" . 

Vụ hai anh nông dân chế tự chế máy bay trực thăng tuy không lớn gì lắm về chính trị như Lý Tống nhưng sức sống và câu hỏi lớn cho xã hội độc tài cộng sản thì rất lớn và có ấn tượng mạnh trong giới thanh niên Việt Nam . 

Xin cảm phục hai  anh .

Trang Bìa