Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 04/04/2004
CÂU HỎI LỚN MÀ TOÀN THỂ NHÂN DÂN VN
ĐẶT RA CHO CÁC NHÀ VĂN
VIỆT NAM TRONG NƯỚC 
 

Câu chuyện cuối tuần kỳ này , chúng tôi mời Quý bạn đọc ghé thăm Hà Nội , nơi đang có cuộc luận chiến giữa hai ông nhà văn kiêm phê bình văn học Trần Mạnh Hảo và Nguyễn Huy Thiệp . 

Chẳng là trong suốt 2 tuần lễ qua, hai nhà văn này gấu ó lọan xạ về cái gọi là “kiểu úp thúng của ông Thiệp khi gọi các nhà viết văn trong nước là “lũ vô học“ . Chỉ cần tỉnh táo một chút . Chắc chắn , chúng ta nhận ra  ngay , ông Nguyễn Huy Thiệp chẳng ngốc đến nỗi , nhà cửa , con cái , sản nghiệp còn ở sát Hà Nội , lại dám vung viết mà chủi nhà văn trong nước vô học , cái ông viết để tranh luận với ông Hảo chẳng qua là viết để nói theo nghĩa bóng qua một luận cứ khác , thói quen của các nhà văn "thích nhập thực tế để daăn nghĩa" cộng với thói quen qúa lâu ăn sâu vào tiềm thức các ông văn ở Việt Nam, đó là thích phê phán người khác.

Cả ông Hảo cũng y vậy. Có điều, câu chuyện quan trọng hơn là qua cuộc khẩu chiến trên, người dân trong nước có ý kiến gì ? muốn thay đổi cái gì ở các ông viết văn "viết dưới sự lãnh đạo của đảng".

Nhấn mạnh một câu hỏi lớn từ dư luận quần chúng mà chúng tôi đưa lên đây: đó là: Dư luận không bao giờ nghĩ là trong các nhà văn Việt Nam trong nước , ai vô học , và ai có học , mà họ chỉ hỏi các ông nhà văn sống trong đất nước Việt Nam: Vì sao các ông rất rất ư là có học , thông minh , uyên bác , hợp thời . Ấy vậy các ông lại để cho bọn lãnh đạo cộng sản 100 phần trăm vô học ngồi trên đầu mình , trên xương máu của họ hàng , nhân dân của mình ?

Tại sao các ông chịu bẻ gảy ngòi bút đi để cho bọn bán nước cộng sản ký giấy dâng đất cho Tàu ? . Tại sao các ông cứ mặc cho chế độ độc tài lếu láo này tồn tại ? . Cái sự học nhưng có Thành hay không nằm ở câu hỏi đó đấy các ông ạ . 

Xin tạm biệt các nhà văn có học tràn trề với một câu hỏi bỏ không .

Trang Bìa