Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 28/04/2004
NHẮC LẠI SỰ MÂU THUẪN TRONG BÀI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CỦA ÔNG NGUYỄN VĂN LẠNG , CHỦ TỊCH UBND TỈNH ÐÁC LẮC VÀ KIỂU XUYÊN TẠC TRÊN BÁO TUỔI TRẺ VỀ CÁC HÃNH THÔNG TẤN PHƯƠNG TÂY
 
Sáng hôm nay , nhân dân trong nước rất chú ý đế bài trả lời phỏng vấn của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Ðắc Lắc với tiêu đề " ẩu " mà báo tuổi trẻ cho đăng tải "các hãnh thông tấn phương Tây đã xuyên tạc" . Cần nhấn mạnh về luật họat động báo chí do đảng cộng sản kiểm soát gắt gao suốt gần nữa thế kỷ qua trên hai miền Nam Bắc Việt Nam : đó là chỉ cho phát ngôn những gì đảng cho phép , không cần đến tính trung thực của nó . 

May sao , câu khẳng định của giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất Nguyên Hùng còn nằm nguyên vẹn trong cuộn băng ghi âm mà chúng tôi lưu giữ , cùng hai tờ văn bản "công văn khen thưởng" của tổng công ty hàng không Việt Nam gửi cụm cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cho phép chuyển tiền từ tài khoản của tổng công ty vào tài khoản lưu của cụm cảng nhằm phát thưởng cấp tốc cho các cán bộ cụm cảng đã tích cực tham gia vận chuyển hàng trăm tấn khí tài , vũ khí , súng , đạn , các vũ khí đàn áp biểu tình ngay trong chiều ngày 9 và 10 / 4 vừa qua . 

Chính giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất đã khẳng định hơn 500 bộ đội đặc nhiệm do một đại tá ở tổng cục an ninh chỉ huy bay trên hai chiếc Boeing nấp trong hành hăngga để máy bay quân sự và sửa chữa máy bay bay vào lúc 17 giờ ngày 9 / 4 lên đến sân bay Buôn Mê thuộc vào 17 giờ 50 phút . Triển khai quân vào lúc 18 giờ 15 ở một doanh trại quân đội và chính thức đàn áp người dân tộc ê đê vào suốt tối 9/4 cho đến tận sáng ngày 12/4 , chỉ sau khi bài báo của chúng tôi xuất hiện thì họ mới nhanh chóng thu dọn chiến trường để ém nhẹm vụ việc . 

Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Ðắc lắc khẳng định trên báo tuổi trẻ sáng nay : sân bay Buôn Mê Thuộc không thể chở nổi máy bay loại lớn . Xin xem lại công văn của tổng cục hàng không xin phép chính phủ và đảng nâng cấp đường băng và cải tạo chúng để đón nhận các loại máy bay vận tải hàng khách từ loại Airbus 160 chổ ngồi trở lên . Vậy ông chủ tịch có biết việc này không ? . Tại sao báo tuổi trẻ cứ nhằm các hãng "phương tây" mà bảo là họ "xuyên tạc"? . 

Nếu vụ việc này do chính người dân - nói theo lối nói của cộng sản là "sự giám sát của nhân dân" đã bắt tại trận sự chuyển lính đặc nhiệm từ Tân Sơn Nhất lên Buôn mê thuộc  thì "Hãng thông tấn Phương Tây" và "nhân dân trong nước" ai đúng ai sai nếu cả hai hướng phát ngôn đều đi về một đích : khẳng định sự chuyển quân đội , súng ống vào ngày hôm đó là có thật ? . 

Cộng sản sẽ thất bại vì vị thế của họ trong lòng dân tộc không còn nữa . Họ phải luôn luôn ghi nhớ đều đó cùng với kẻ từng bay qua Bắc Kinh để ký hiệp định biên giới bán nước năm xưa . 

Nhất định dư luận sẽ không để chúng ăn ngon ngủ yên . 

Trang Bìa