Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 15 /05/2004
XUNG QUANH VỤ "NHÓM SÁNG KIẾN 
VÌ CÔNG LÝ" BỊ BỊT MỒM VÌ DÁM "NHÓM"
 
Thành Hà Nội , giới luật gia tuần này bức xúc dữ vì theo họ , bài báo gọi là điều tra về nhóm sáng kiến dự án vì công lý của luật sư Trần Vũ Hải thực chất chỉ dựa vào kết quả trinh sát của bên công an , thỉnh ý các vị ở chính trị bộ đảng cộng sản , sau đó bốc phét bôi nhọ các vị luật sự tham gia nhóm cải cách luật đầu tiên công khai ở Việt Nam lần này . 

Bài báo trên một tờ công an của Huyền Thi xem nhóm cải cách luật do luật sư Hải thành lập là một kiểu dự án ma chỉ để nhằm mục đích là kiếm thân chủ để cãi . Tác giả biến một dự án cải cách trở thành một vi phạm về luật công ty , xem dự án cải cách bằng một dự án lập công ty kinh doanh luật . 

Thực chất hoàn toàn khác , trao đổi với phóng viên chúng tôi tại 76 phố Yên Phụ , quận Tây Hồ , Hà Nội , các luật sư trong nhóm này chỉ phát biểu ý kiến rất thống nhất như sau : nhóm này lập ra chỉ nhằm mục tiêu thống kê các án tù giam quá lâu , quá ẩu , bắt người trái luật hay có hiện tượng công an ăn tiền đảo ngược kết quả điều tra khiến quá nhiều người bị bắt oan sai. 

Nhóm này muốn công khai thống kê các án đó , thông báo cho uỷ ban cải cách luật pháp của quốc hội và các thông tin đại chúng và yêu cầu xử lý lại cho đúng . 

Chỉ có thế chứ các ông bà luật sư này không hề lập dự án tức lập văn phòng luật sư để kiếm tiền như tác giả Huyền Thi đã viết . 

Qua đây cũng xin nói với bà con mình rằng : hễ cộng sản còn là dân không có "nhóm" gì cả . Bởi vì cộng sản không cướp được chính quyền thì thôi , hễ đã nắm chính quyền là chỉ có họ mới nhóm , mới có quyền họp hội . 

Ông Trần độ xưa kia từng so sánh cộng sản bây giờ với chính quyền Pháp trước năm 1945 thì Pháp không bằng 1/10 tính cách độc tài của cộng sản . Qủa không sai . 

Trang Bìa