Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 18/05/2004
VÌ SAO SINH VIÊN TRONG NƯỚC
KHÔNG XEM PHIM "DẤU ẤN ĐIỆN BIÊN"
 
Mười thì có đến tám sinh viên nói là không biết gì về bộ phim này , 1 sinh viên thì nói đó là tác phẩm tuyên truyền , chiếu cho cán bộ già xem ở VTV thì hay hơn , còn một lại cho rằng phim kiểu đó chỉ để cho  họ tham nhũng tiền của dân chứ phim phéogì . 

Có lẽ anh sinh viên cuối cùng thì nói đúng nhất , và hên cho đạo diễn bộ phim này là tám anh chi sinh viên kia không hay biết , chứ cố mà xem qua chắc họ chửi còn hơn thế nữa . 

Điều tra , chúng tôi được biết bộ phim này chỉ là một thủ thuật moi tiền nhà nước của bà cục trưởng điện ảnh Hà Nội Hồng Ngát , cũng là đồng tác giả chuyển thể bộ phim , ngoài bà ta , còn có sự giúp sức hết sức “vô tư” tác động không ngưng nghỉ lên đến tận trung ương của 2 cán bộ quay phim mà trong những ngày có chiến sự Điện Biên , họ trốn chúi nhủi ở đâu đó , đó là cựu đạo diễn Mai Lộc và Khương Mễ . 

Bộ phim ban đầu được duyệt chi là 5 tỷ đồng , cảnh chiếu chỉ đi sâu vào nội tâm , bổng 2 tháng sau , với sự tác động của các tác giả moi tiền , bộ phim bắt buộc phải có cận cảnh hoàng tráng , mà cận cảnh đòi phải theo đúng kịch bản của đạo diễn Liên Xô Carmen , thế là dưới nét bút phê của trưởng ban Văn Hóa tư tưởng TW đảng cùng tiếng hét hò ủng hộ của ban “moi tiền” , nó tăng kinh phi lên mức khổng lồ : 13 tỷ . 

Tất nhiên , cái 13 tỷ đó khi đem công chiếu , người xem phải biết rằng giá trị của nó nếu hên lắm chỉ là 2/10 của 13 tỷ đó . Bởi vậy mà hôm nay , khi người ta ta thán rằng : tại sao 13 tỷ đó lúc công chiếu ở Sai Gòn chỉ có bán vòn vẹn được... 2 vé trong suốt 8 suất chiếu thì cũng đủ hiểu về “nền điện ảnh xã hội chủ nghĩa con chung nên không ai khóc chỉ lắm kẻ moi tiền” mà Bác hằng mong đợi . 

Ôi , câu nói ngày xưa …. Đừng xem những gì cộng sản chiếu phim , mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản bỏ túi .

Trang Bìa