Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày  02/06/2004
TÌM HIỂU TỶ LỆ CHIA CHÁC CỦA CÔNG AN 
NHÂN DÂN ĐỨNG ĐƯỜNG VÀ HẢI QUAN 
CƯỚP NGÀY Ở CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
Hôm nay , trên tờ báo diễn đàn độc diễn về văn hóa của công an cộng sản Việt Nam có đăng bài báo thương nhớ Lê Minh Hương , nguyên bộ trưởng công an bị bay chức vì vụ Nam cam  . 

Câu viết nổi tiếng nhất mà dư luận trong nước cười rần rần sáng nay trong bài này là câu như sau : ”Công an là cái ốc đảo xanh tươi trong cơn cuồng phong của sa mạc , cơ chế thị trường”.  Không biết tác giả bài này nghĩ gì mà dám chế nhạo chính sách  về cơ chế thị trường do đảng lập ra gớm thế ?  anh ta ỷ có sư phụ nào đấy ở ban văn hóa tư tưởng che cho chăng ? . 

Còn nói về công an thì xanh tươi , dư luận cho rằng , anh chàng báo chí này dội ngược hay nói lái về công an cộng sản hiên nay sao ? . Xanh tươi nổi gì mà hải quan ,công an dù ai nói gì nói , tay vẫn cứ nhét tiền bỏ túi ? Xanh hay thối ?  phản ảnh một chế độ độc đảng bất lực hay tòan tâm tòan ý lo cho dân như một trách nhiệm ? . 

Vài anh chị em tức mình , có gửi về cho tòa sọan chúng tôi một số số liệu điều tra nho nhỏ , ăn chia như thế nào mà các vị hải quan và công an đứng đường vẫn “đường chúng ta đi“ dù ai nói ngã nói nghiêng ?. 

Nếu họ thu một ngày về trung bình là 1 triệu đồng = 100 % ,thì tỷ lệ chia cho cấp trên như sau : người phân công lịch trực cho họ : 5 % , cấp tổ : 10 % , cấp đội : 15 % , cấp phòng 20 % , lãnh đạo cao cấp 15-20% . Như vậy , làm ra 1 triệu , họ phải cúng ít nhất là 60 % số tiền đó . 

Nhận được bảng điều tra này , chúng tôi gãi đầu mà hỏi : ốc đảo xanh tươi hay 1 thùng phuy phân ứ đầy từ trên xuống dưới ?! .

Trang Bìa