Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 23/06/2004
CẤM LÀ DO TRÊN HAY DO DƯỚI ? 
 
Thế là câu trả lời cuối cùng về số phận chiếc máy bay trực thăng do hai anh hai lúa chế tạo đã được định đoạt . 
 

Công văn chính thức của sở khoa học công nghệ môi trường ở địa phương hai anh kỹ sư hai lúa yêu cầu hai anh huỷ kế hoạch cho máy bay tiếp tục bay để phun thuốc trừ sâu vì lý do : an ninh . 
 

Thật trùng hợp , trong khi ở Trung cộng , chính phủ cộng sản điều hành việc truy cập internet chống chế độ độc tài bằng cách rất độc tài : theo dõi và bắt ai truy cập thông tin chống cộng sản . Thì ở ta , một tờ báo pháp luật trong nước do Hà Nội kiểm soát loan tin rằng : công văn trên không thể hiện ý muốn của cấp trên . 
 

Lãnh đạo đảng và nhà nước ta rất muốn chiếc máy bay của hai anh hai lúa bay phun thuốc trừ sâu , khuyến khích , tạo điều kiện , vân vân và vân vân .. chứ ý của công văn không phải là ý của cấp trên !!! và thế là quả bóng lăn về chân cái sở khoa học môi trường nọ . 
 

Ai sống dai được với chế độ cộng sản điều hiểu : cấp càng cao trong chế độ hủ bại này thì mức đê hèn càng cao . Tay phải giơ nắm đấm , ra lịnh cấp dưới thẳng tay với những “nguy cơ chế độ“ trong khi tay trái chối biên biến “tôi không biết , đó không phải là tôi ra lịnh“. 
 

Mơ về câu chuyện sẽ có nhiều lãnh đạo dám từ chức như Lê Huy Ngọ quả là một giấc mơ dài , dài cho đến khi con cháu lãnh đạo no căng bụng , đáp an toàn , may ra , giấc mơ sẽ thành hiện thực chăng ? 

Trang Bìa