Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày  06/07/2004
NGHE CON TRAI HUY CẬN BÁN ĐỨNG
THÀNH VIÊN THỨ BẢY CỦA TỰ LỰC VĂN ĐOÀN
VÀO NĂM 2004
 

Trong một buổi họp mặt của anh em văn nghệ sĩ , sinh viên yêu nước ở ngoại ô thành phố Hà Nội gần đây , anh em đã gay gắt lên án thói xu nịnh tồn quá lâu ở một số nhà văn nhà thơ Việt Nam , bây giờ căn bịnh u niên đó để quá lâu , dây sang cả con cháu của họ . 

Đó là trường hợp của Cù Huy Hà Vũ , con trai của Huy Cận . Thói xu nịnh để kiếm lợi lộc của ông con này không khác một milimét ông trời con Huy Cận dưới thời Lê Duẩn , Hồ . Bài báo đăng trên một tạp chí tuần văn học giáo dục có tựa "có một Xuân Diệu nhà báo" đăng khái quát về mối liên hệ đầu tiên của XD với Tự lực văn đoàn , được Tự lực văn đoàn thành tâm giúp đỡ , để rồi sau năm 1945 , bị Tố Hữu áp lực , ngọt ngào kéo viết và điểm thơ cho tạp chí Văn nghệ của ông ta mà dưới sự giám sát chặt chẽ của Tố Hữu , Văn nghệ trở thành một cái bẫy chuột nhốt sạch những ai dám có ý chống đối chế độ của Hồ . 

Muốn thế , Tố Hữu phải làm theo đúng mưu kế của Hồ , tức ngọt lịm với XD , để rồi gông ông ta lại sau những vụ án liên can đến Quang Dũng,… Hữu Loan mà mức án của nó còn trở thành trò cười nổi tiếng đến rơi nước mắt trong lịch sử văn học nghệ thuật giai đoạn 1945 - 1966 ở miền Bắc Việt nam . 

Có anh trong buổi họp mặt tuần rồi khẳng định : chúng tôi lật toàn bộ lịch sử hoạt động văn hoá văn nghệ của chính quyền miền Nam Việt Nam suốt từ 1945 - 1975 , chưa hề có hoặc là có thể nói là cách đối xử như súc vật với văn nghệ sĩ ở Miền Bắc hoàn toàn xa lạ và không bao giờ được chấp nhận như thế ở Miền Nam . 

Đấy thế mà căn bịnh bảo kê , phe phái của ông Huy Cận với đứa con trai của mình không chữa được . Nó bốc mùi xú tanh lợm người khi con trai Huy Cận viết : Tố Hữu khi viết thư mời XD cộng tác đã thể hiện chính sách "chiêu hiền đãi sĩ của người cộng sản khác nào Lưu Bị tam cố Thảo lư cầu Gia Cát khổng Minh" !!!. Rồi… bác Tố Hữu đã rơi nước mắt vào năm 1997 khi họp mặt cựu học sinh trường quốc học Huế khi nhắc đến XD !!! . 

Nói đến XD trong trường hợp này không chỉ nói cho XD , mà là nói cho thực trạng bị quy chụp , giết hại bất kỳ lúc nào của văn nghệ sĩ Việt Nam nếu họ dám đối kháng với cộng sản . Nói để nhắc lại trách nhiệm của Hồ , của Lê Duẩn , Trường Chinh .. và bao nhiêu cán bộ lãnh đạo của cộng sản khi lợi dụng và bách hại văn nghệ sĩ trong lịch sử văn hoá văn nghệ nước nhà . 

Trách nhiệm nhắc và chống sự độc tài phong kiến này thế hệ trẻ chúng tôi không bao giờ quên vì không được phép quên . 

Trang Bìa