Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 16/07/2004
BA SỰ VIỆC "PHẢI ĐIÊN" 
TRONG TUẦN NÀY Ở VIỆT NAM
 

Người dân đang nói : sống dưới chế độ cộng sản mà không bị điên mới là chuyện lạ . Ta thử săm soi thêm vì sao người dân nói thế thì quả chính xác không thể hơn . 

Tuần này , khi nhà thơ Đỗ trung Quân , ông thành viên hội đồng giám khảo trong cuộc thi tiếng hét :sao mai điểm hẹn gật gù qua cặp kính cong , tóc xoã dài , râu ria xồm xàm nhìn chăm chít vào cô thí sinh mà phán : em hét rất điên , vì thế tôi thích cái điên của em , tôi thích em !!…. thì trên các bàn cà phê người dân kẻ khen , người chê ông ta nhưng cuối cùng đều đồng ý chung một quan điểm : không điên sao được . 

Ví dụ như chỉ có ở nước ta mới có những chuyện điên tận trời , một ông giám đốc công ty bảo hiểm sức khoẻ cho dân nói : tiền thu được từ phí bắt buộc bảo hiểm trong dân nếu không chi cho dân khi gặp bịnh tật thì tốt chứ sao , tiền đó ta gọi là tiền dự trữ , không nên gọi là tiền dư . 

Mà dư hay dự trữ thì ông ta cùng nhân viên công ty độc quyền kia vẫn bỏ ngân hàng , mỗi tháng đều rút lãi mà xài ! . Cho nên điên là ở chổ , bảo hiểm bắt buộc trong dân nhưng dân không có thuốc mà uống , phải móc tiền túi ra trả trong khi các ông ấy thì vẫn ăn no và no thêm . 

Câu chuyện điên cuối cùng là câu chuyện về người phụ nữ tên Đoàn Nhật Linh , tại sao khi các báo chí ở Đài Loan chưa khám phá ra cô gái Việt này bị đánh , tra tấn bởi chồng cô ta thì tờ Thanh Niên ra vẻ phê phán nạn mua bán phụ nữ lắm , còn khi tờ Dân thị ở Đài Bắc đăng tin trên và kêu gọi lòng hảo tâm của dân xứ Đài tỏ rõ đất nước Đài Loan không coi rẻ phụ nữ thì Thanh Niên lại adua xu nịnh theo tờ báo Dân Thị bịp bợm này quá nhỉ . 

Ấy, tuần này chúng ta điên ba lần . 

Trang Bìa