Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày30/07/2004
DẤU VẾT ĐAU KHỔ CỦA DÒNG NGƯỜI TỴ NẠN BẮC HÀN TẠI VIỆT NAM
 
Nguồn tin chính thức từ Saigon tourist cho biết , người dân tỵ nạn chính trị và kinh tế Bắc Hàn đi qua ngã biên giới Việt Trung đang có chiều hướng tăng và được Hà Nội chia làm nhiều ngạch để xuất qua Nam Hàn lấy tiền: ngã đi Cam bốt , ngã tàu qua Thái và ngã Saigon - Seoul bằng máy bay . 

Những bác tài chở họ tại một khu du lịch và tập trung về một nơi thuộc quản lý của Bộ công an kể rằng : khi họ đến Hà Nội , nhiều người trên người chỉ còn độc áo thun và quần cộc rách te tái dưới cái lạnh cắt da . Khi nhân viên toà lãnh sự Nam Hàn tiếp họ , những bộ quần áo lành lạn có thể nói lần đầu tiên được khoác lên người họ , và lần đầu tiên họ biết đến từ "ăn no" . 

Chính quyền Hà Nội thì nghiêm nhiên thu tiền tươi , con dân chúng trong nước nhìn họ mà hai dòng nước mắt xa xa nhớ cảnh cha mẹ cô , chú , bác mình từng co ro trên những khoang thuyền bé xíu ở biển Đông . Họ nếu chết còn được nằm trong đất , còn cha mẹ , cô chú bác mình thì chỉ chìm xác tan vụn giữa đại dương . 

Thân phận buồn như đến một dòng tên cũng không ai biết , vì tất cả những kẻ mang danh tỵ nạn , cộng sản không bao giờ lưu dấu vết… dòng tin ngắn này hiện lên trong khi bộ trưởng quốc phòng Hàn quốc tự từ chức chỉ vì tàu Nam Hàn bắn cảnh cáo sai khi tàu Bắc Hàn lấn tuyến trong vài chục phút . 

Dân trí của vùng đất Hàn ngày càng cao , những tốt đẹp nhất sẽ đến với vùng đất từng được coi là nghèo nhất thế giới này . Trong khi đó, đất nước chúng ta vẫn loay hoay , vần vũ sự chia cắt lòng người, ý thức hệ , độc tài , hãm hai nhau bằng bố cáo CIA , trên quốc lộ , công an cộng sản vẫn nghiễm nhiên thâu tiền xâu, hải quan vẫn ăn bạo dạn.

Than ôi đất nước tôi , một đất nước bị cắt chia bởi những kẻ lãnh đạo thất nhân tâm … 

Trang Bìa