Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày  13/08/2004
XEM PHIM RU NGỦ NHƯNG 
KHÔNG ĐỂ NÓ RU NGỦ MÌNH
 
Bộ phim Ngọn nến hoàng cung , phim được bộ văn hoá thông tin cộng sản săm soi và gây sức ép chính trị rất mạnh đang chuẩn bị cho công chiếu ở trong nước . 

Chúng tôi trong vai những người mê phim cố gắng xem thử bộ phim mà cộng sản cố gắng tái tạo hiện thực lịch sử vủa nước Việt thông qua nhân vật Vua Bảo Đại , ông vua cuối cùng của triều Nguyễn còn gây khá nhiều bàn cãi sau khi ông ra đi . 

Có thể nói Bảo Đại không hoàn toàn là một ông Vua ăn chơi , nói vậy là sai về ông . Triều Nguyễn vẫn có những vị vua oanh liệt và chiến đấu cho độc lập hết mình , tuy sau đó , do không chịu hấp thụ kinh nghiệm các nước , đổi chiến lược như các vì vua ở Thái Lan , Nhật bản để dĩ độc trị độc , khép chặt cửa , duy ý chí nên thảm bại và để lại di sản buồn cho ông vua đời cuối này . 

Trong cuộc đời của ông hoàng Bảo đại chúng ta luôn thấy tố chất muốn khẳng định mình tự chủ , không lệ thuộc nên đối với thanh niên trong nước , ông đã chọn bước đi đúng khi từ bỏ chính phủ giả hiệu của Hồ chí Minh , không như ở trong bộ phim này , người ta cố nhét lá thư thăm hỏi của Hoàng hậu Nam Phương trở thành lá thư  "khuyên ông hoàng nên chọn hướng đi đúng và hướng đó là theo Hồ ."??? . 

Láo và bá láp , nếu ông Hoàng đi theo Hồ , ông sẽ là cái gì trong tay Hồ ? , một vị hoàng đế cuối cùng trưng bày trong tủ kính , sau đó đi học cải tạo, lấy vợ cho Hồ sắp đặt và hô to khẩu hiệu khi Hồ giơ tay . Y như đúc mẫu ông Hoàng Phổ Nghi trong tay Mao ở Bắc Kinh . 

Không thể trách hoàng đế Bảo Đại không cầm súng , nhưng có những chi tiết mà các bạn chưa thấy rõ , đó là ông không cho phép ai tác động đến mình , ông biết chịu trách nhiệm về những gì ông đã chọn , biết mình là một con người , có cá tính nhưng không đủ thiên thời nhân lợi để làm lợi cho nước nhà. 

Làm gì thì làm , ông vẫn có những việc làm tốt cho đất nước , đó là cố tránh chiến tranh tối đa. Ông đã khiêm tốn ra đi âm thầm trong một chiều mưa lặng lẽ , một con người biết trái , biết phải , cao vời vợi hơn những kẻ tung hô mình là yêu nước nhưng khi nhắm mắt vẫn nghêng ngang trong "lăng" áo xêng xang . 

Và để lại cho hậu thế một lũ đệ tử cộng sản bại vong , bán nước trắng trợn nhất trong lịch sử Việt Nam . 

Trang Bìa