Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 24/08/2004
THƯ GỬI GIÁO SƯ K.HERRMANN:
ĐÒI CÔNG LÝ TRƯỚC HẾT
PHẢI LÀ SỰ CÔNG BẰNG
 
Thưa Ngài , trong khi chính quyền cộng sản giả nhân nghĩa yêu cầu lớp trẻ trong nước chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân chất độc màu da cam , chúng tôi xin nhắc để ngài lưu tâm về hai chữ công lý mà ngài ủng hộ trên báo Tuổi Trẻ số ngày 23 tháng 8 . 

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý các nạn nhân chiến tranh phải được chăm sóc , bồi thường nếu cuộc chiến đó đã gây ra hậu quả đau đớn cho họ. Dĩ  nhiên , nhìn những nạn nhân vô tội đau đớn vì bị lây nhiễm thuốc khai hoang trong cuộc chiến , không ai không đau lòng . Tuy nhiên , việc đòi công bằng cho các nạn nhân cần được công tâm . 

Thứ nhất , số tiền mà nạn nhân chất độc màu da cam nếu được bồi hoàn chắc chắn sẽ bị chính quyền cộng sản Việt Nam bớt xén , tỉ lệ ăn cắp tiền bồi thường của chúng có thể lên đến tỉ lệ khủng khiếp 10 phần , chúng ăn sạch 9 , còn 1 mới đến tay nạn nhân . Ngài có thể kiểm chứng dữ kiện này ở các tỉnh Nghệ An , An Giang , Thanh Hoá , Hà Nội .. ở những cơ quan cao cấp phân phối hàng viện trợ của cộng sản như Uỷ ban MTTQ, Ban tiếp nhận Viện trợ TW . Lưu ý Ngài : hễ cái gì có chữ Trung Ương (TW) là đồng nghĩa với bọn ăn cắp rất to . 

Thứ Hai , nếu hỏi ngược lại , còn những nạn nhân chiến tranh do cộng sản gây nên như : nạn nhân bị pháo kích , nạn nhân bị giết , đấu tố , thủ tiêu , nạn nhân bị cưỡng bức tài sản , nạn nhân bị tịch thu vô cớ khi chúng bắt người Việt vượt biển tìm tự do những năm 1980 , nạn nhân bị phân biệt lý lịch để cả một quãng đời tuổi trẻ phải phế bỏ trong nghèo đói , nạn nhân bị chúng vu cáo oan gia , bị tra tấn , bị bỏ tù , bị giết hại vì có ý định chống chế độ của chúng . AI BỒI HOÀN CHO HỌ ? . 

Việc công tâm này , tuổi trẻ chúng tôi có thể kể cho Ngài và dư luận Thế giới nghe suốt cả tuần , từ tháng này qua tháng khác . Ở đây , chúng tôi chỉ xin ngắn gọn trình Ngài vài câu hỏi để thức tỉnh Lương Tri của Ngài và những người đang ủng hộ chế độ phát xít cộng sản bán nước này . 

Thưa Ngài , xin Kính chúc sức khoẻ Ngài và gửi đến Ngài lời nhắn từ tuổi trẻ trong nước : hễ nói công lý , tức là sự công bằng , mà công bằng thì phải ở tất cả các phía . Đừng để chữ Công Lý bị lợi dụng .

Trang Bìa