Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 02/10/2004
ANH HUGO NÓI: CHA ĂN MẶN,
CON KHÔNG KHÁT MÀ KHÁT THẾ CHO CHA
 
Người ta nói Cha ăn mặn thì con khát nước . Thế nhưng vài ngày rồi ở các bar café Hà Nội dân ta nhí nhẩm là trường hợp ông thứ trưởng Bộ thương mại dưới sự lãnh đạo sáng suốt của ông Trương đình Tuyển đã đánh ván cờ khá cao tay . 

Đấy là con và cha đã từng ăn mặn và ăn no là đằng khác . Nhưng cha chắc 100 phần trăm là không vào tù mà con sẽ vào thay . Người ta nói là mỗi lần đi đốt tiền ở các bar Henessy , XO mà mỗi chầu phải từ 20 nghìn đô la trở lên , con của ông thứ trưởng có phải chỉ khoát tay "bạn" rồi quậy phá đốt tiền ? . 

Hoàn toàn sai . Thử xem lại đi , "bạn" của ông con Mai Thanh Hải phải là ai ? . Mười bạn ngồi nhâm ly rượu tính bằng đô thì hết tám ông thuộc ngành công an . Làm cái nghề mà thu phí quota , nếu không có sự bảo trợ của giới công an nhân dân , đố mà tay Hải này thoát khỏi nhân dân . Ý mà nhân dân là những ai nhỉ ? đấy là những tay không được Hải chung chi sòng phẳng ở ban giám đốc công an Hà Nội bực nên phá hỏng . 

Thế nên nhân dân thật thì mù mù ảo ảo, còn nhân dân trong công an nhân dân mới là lắm trò . Bởi vậy , thông qua các gia sư số một của công an nhân dân , ông Tuyển và Dậu đánh cờ rất cứng : đấy là thế mạng thằng con , cho nó ngồi tù vài năm , bao nhiêu tội trạng đổ hết lên đầu nó . Còn ông Dậu sẽ bị khiển trách , và cái ghế của ông Tuyển và hai ông đỡ đầu trong ban bí thư trung ương đảng cũng đỡ bị ảnh hưởng . 

Tội một chuyện : đấy là cả hai ông quên hết cái ông nhân dân thật mù mù ảo ảo kia vẫn còn , cho nên nói theo anh chàng HuGo trong trò chơi Hugo vào các tối hai tư sáu hàng tuần trên TiVi là : "Dù sao anh bạn ơi , mọi chuyện đến đây đã kết thúc." 

Hu hu , cả hai ông Tuyển và Dậu sẽ được những bao nhiêu điểm hở anh Hugo ? dĩ nhiên là hai ông không thể có điểm thưởng . 

Trang Bìa