Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 14/10/2004
BÍ THƯ TRIẾT ĐẤU GIÁ,
DÂN NGHÈO VIỆT XÔN XAO
 
Nhớ ngày cộng sản chưa dám mạnh miệng thừa nhận nền kinh tế trong nước là nền kinh tế thị trường , dân nghèo sống trong xóm nhỏ trưa trưa hay nghe nhạc : Ngõ vắng xôn xao , một trưa hè êm ả . Nay thì các ngõ vắng có xôn xao thật vì lần đầu tiên , một bí thư thành uỷ cho đấu giá tặng vật của mình . 

Cũng hay , một màn bịp khá ấn tượng . Mấy ông già trong ngõ vắng càu nhàu : sao để ủng hộ nạn nhân màu da cam , người ta không đấu giá nhà của Lê khả Phiêu , Lê đức Anh , Võ V kiệt , Mai văn Dậu … mà người ta đấu giá … cái chum ở tận xứ Lào ? . 

Công ty Kinh đô bỏ ra 200 triệu để mua cái chum bạc giá chỉ 100 nghìn để làm gì ? ủng hộ nạn nhân chất độc hay ủng hộ bao tử không đáy của các quý tộc con cháu bọn cộng sản ? . 

Có bà hai Bắc , bà di cư năm mươi tư nói : gớm , chả ai đấu giá hàng chữ "không có gì quý hơn độc lập tự do" nặng hàng chục ký vàng vỉnh trên Lăng Hồ , để đấy sang trọng trong khi dân đói khổ. 

Câu viết vớ vẩn đấy ý nghĩa gì khi độc lập tự do ngày nay là tự do độc lập tham nhũng , ăn cắp của giai cấp cộng sản thượng lưu ? . Xã hội chủ nghĩa gì khi bám váy tư bản ngoại kiều để tồn tại chế độ ?. 

Dân nghèo sẽ bầu ngay ông bí thư làm đô trưởng Sài Gòn nếu như ông dám đấu giá sân Lan Anh của Võ V Kiệt , dãy nhà lầu ở Hàm Nghi của con dâu thứ trưởng Mai văn Dậu , Hoa Hậu Phan Thanh Ngân , cổ phần trong ngân hàng Đông Á của tay thứ trưởng bộ công an …. 

Có cúng vàng ông cũng không dám . 

Trang Bìa