Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 29/12/2005
CUỘC SỐNG THỰC CỦA PHÓNG VIÊN 
BÁO TRONG NƯỚC QUA VỤ TREO CỔ TỰ TỬ 
CỦA NHẠC SĨ ÐỖ QUANG
 
Tuần này vụ sóng thần gây thảm hoạ chết hàng chục nghìn người chưa nguôi ngoai thì cái chết của nhạc sĩ Ðỗ Quang xung quanh những bài báo chưa rõ thực hư liên quan đến những phóng viên báo trong nước dưới sự chăm sóc đặc biệt của công an cộng sản đang gây nhiều hoài nghi trong dư luận . 

Ðiều này buộc chúng tôi phải đi nhanh chuyên đề phóng sự đặc biệt mà toà soạn đã ấp ủ bao năm nay : đó là lật bộ mặt thật của những người được gọi là phóng viên báo xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam . 

Trung bình, mức lương cho nghề phóng viên do các toà báo trong nước trả không bao giờ vượt quá ba triệu đồng . Công tâm mà nói , khá nhiều phóng viên dám sống chết với nghề và viết không hổ thẹn với lương tâm . 

Nhưng mấy năm gần đây, sự giật dây của công an cộng sản đã sản sinh ra khá nhiều tay phóng viên chẳng hiểu sao với đồng lương hạn chế như trên mà vẫn giàu , thậm chí rất giàu . 

Nghề phóng viên được hiểu ở một số con người sa đoạ này là nghề không ai dám đụng đến , bị kỵ uý khi tiếp xúc và được bảo vệ nếu viết bênh vực cho chế độ cộng sản . 

Có phải nhạc sĩ Ðỗ quang đồng tính ? ăn tiền của học trò ? sống thác loạn ?. Những phóng viên viết báo theo kiểu adua , ai viết sao thì mình viết vậy gây nên cái chết ẩn ức này có bao nhiêu người ? Phóng viên nào ở toà báo nào đã ăn tiền của một nhạc sĩ muốn cạnh tranh với Ðỗ Quang để "đánh chết" anh ta ? . 

Chưa bao giờ nghề làm báo được đánh giá nghiêm túc và có khung pháp lý công minh như ở Việt Nam . 

Hiện chúng tôi đang điều tra gấp rút việc giàu có bất thường của hai phóng viên ở toà báo Tuổi Trẻ , ba phóng viên ở toà báo Thanh Niên có liên quan đến cái chết của Ðỗ Quang và sẽ đưa ra ánh sáng trong một ngày gần đây . 

Trang Bìa