Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Aùc Ôn Có Chống Xâm Lăng  Không ?

Ðầu năm , viết về đất nước mà bỏ quên thời sự quốc tế là điều thiếu sót lớn . Bởi thế mà câu chuyện về ông tổng thống Bush đầu năm dám nhảy lên lưng ngựa chiến , chỉ thẳng mặt đặt tên cho bọn mafia chính trị bất lương trên thế giới mà điển hình là bọn Bắc triều Tiên , Iraq , Iran và một "trục ác" quả là một hành động mà theo đánh giá mới nhất của NBC News trong tháng này thì  được nhân dân Mỹ nhận xét là "một trong những tổng thống anh hùng nhất lịch sử  Hoa Kỳ".  

Thế nếu chỉ nói về câu nói của tổng thống Bush mà không nhìn lại phản ứng của chính quyền do đảng cộng sản cầm quyền tại Việt Nam thì không đủ . Qủa là trời có mắt , trong khi nguyên văn ý của ông Bush là "trục ác" thì "dưới ánh sáng bốc phéc của bộ thông tin Ha Nội , các bản dịch của báo Nhân dân , Thanh Niên...  lại diễn dịch mạnh thêm cho vừa lòng ban tư tưởng văn hoá , họ chêm thêm câu nói của ông Bush là ông có vẻ căm ghét ba nước "vô tình" kia lắm mà đã hùng hổ lên án ba nước trên là "bọn ác ôn" . Từ  "trục ác" trong nguyên từ ngoại giao chuyển sang " ác ôn" là một cú nhấn mạnh "đại nhảy vọt" . Nhấn mạnh và tô vẽ cho việc lên án ngôn từ của tổng thống Bush , hoá ra chẳng được tác dụng gì mà còn gây hại thêm cho "chính nghĩa" hiện nay của Hà Nội . 

Bởi vì , đã từ lâu , từ "ác ôn" mà cộng sản gán cho bất cứ ai có ý nghĩ , hành động chống lại họ đã không được nhân dân công nhận . Ngược lại , những chính sách ảnh hưởng vô cùng lớn đến người dân hàng chục năm qua bàn tay cộng sản càng chứng minh : chính cộng sản mới là những người "ác ôn" số một . Nào là chỉ có họ mới "xào sạch" kể cả cha mẹ của chính họ cho những mục tiêu điên rồ như "cải cách , đấu tố , truy quét , tiêu diệt bọn địa chủ , tư sản , đế quốc …"  , hay như  lật giọng từ "tôn trọng dân chủ , yêu nước , thương dân" sang "cướp trắng trợn tài sản công dân bằng những chiến dịch quốc hữu hoá đồ sộ , đẩy dân chúng và đất nước vào tình trạng chiến tranh , đói nghèo cùng cực"  cũng là từ họ . 

Mới đây , hệ thống báo chí của họ còn ráng gân cổ thổi phồng những chiến công "yêu nước" như một ông chủ phòng thương mại Sai Gòn Phạm văn Chiêu góp phần vào công cuộc "yêu nước" bằng công việc làm tình báo giúp đỡ cộng sản phá hoại Viêt Nam cộng hoà . Họ nói và viết hay quá , nhưng ngày nay nhìn lại : những gì họ thổi  phồng cả cuộc đời kết quả là gì ? , đất  đai của tổ tiên để lại , họ dâng một cách không xót thương cho Trung Hoa , gần hàng vạn km biên giới mà họ coi như vỏ chanh vỏ quýt . Họ có ác ôn không ? . Bao nhiêu Phạm văn Chiêu , bao nhiêu Lê văn Tám , Võ thị Sáu… chết đi vì họ để làm gì ? , để mong muốn cống hiến cho nước nhà như họ dụ dỗ rồi ngày nay họ bán máu xương những người đó rẻ mạt thế quá thế ? . Nếu những con người đó nhận ra bộ mặt thật của họ , thì họ gọi ai là "ác ôn"? Ai “nợ máu với quốc gia"? . 

Bản văn thừa nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc do Phạm văn Ðồng ký năm 1958 theo chúng tôi được biết  đã gây phản ứng cực mạnh trong hàng ngũ trí thức tại khắp nơi trong nước . Nhân dân trong nước đang từ từ bình tĩnh nhận ra trong lịch sử nước nhà bọn ác ôn nhất chúng đang ở đâu . Chẳng thế mà từ suốt hai năm qua , mặt dù biết rất rõ ban lãnh đạo Ðảng đã dâng đất biên giới cho Trung Cộng , ngài Trần Bạch Ðằng , một  cây viết ra vẻ ủng hộ cải cách , thật chất là một trong những con vịt mồi theo dõi phản ứng của các thành phần đối kháng đã không dám hó hé đến nữa  lời về vụ việc trên . Chỉ có tổng thống Bush và mạng lưới dân chủ của người Việt tự do là chỉ thẳng bọn lợi dụng học thuyết  Mác tại các quốc gia cộng sản ít ỏi còn lại , trong đó có Việt Nam là "bọn ác" . Nói cho đúng thêm theo bản dịch của thông tin cộng sản là "bọn ác ôn" thì lại càng đúng . Không sai .

Không biết sau này ông Ðằng có kêu gọi dân chúng tiếp tục ủng hộ báo "chống xâm lăng" mà ông phát hành năm 1968 tại Sai Gòn không ? , bởi vì chống ai kia chứ khi chính đồng đội một thời của ông đang rước bọn xâm lăng Trung Hoa vào nhà . Nhìn lên Aûi Nam Quan hay cửa khẩu Hữu Nghị mà xem đi , ông Ðằng .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương