Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 01/08/2008
 QUÂN KHU 1, VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
HẠ BỆ NHAU, VÌ SAO ?
 
Sự kiện Dũng cắt hàng lọat tướng , bộ sậu quân khu 1 bảo vệ Hà Nội , tương đương vùng chiến thuật bảo vệ thủ đô Sài Gòn xưa là một sự kiện khá chấn động . 

Thế nhưng giới kinh doanh ở trong nước đã biết từ lâu . Nguyên nhân không phải như lời đồn đại là Dũng muốn phe thân Trung Cộng bị diệt tay chân – đó chỉ là một phần nhỏ , phần lớn hơn là do sự cạnh tranh bảo kê kinh doanh cho các đại tập đòan từ văn phòng chính phủ hay văn phòng thủ tướng và quân 
khu 1. 

Điển hình là tập đòan điện lực , tập đòan đóng tàu, cho thuê cảng biển , cảng hàng không , hãng hàng không , xe hơi… Tất cả các tập đòan này muốn mở rộng thương mãi đều phải đút lót rất lớn cho các cò to . 

Cầm đầu cò to này là 4 vị tướng trong ban tham mưu quân khu 1 , cạnh tranh ghê gớm với thế lực của 2 phó và chánh văn phòng thủ tướng . 

Khi sự kiện Huyn Đai đổ rỉ sét ở Khánh Hòa , người ta thấy lấp ló cò quân khu 1 đã bảo kê thế nào ở Khánh Hòa và văn phòng chính phủ trở thành ngáo ộp . 

Ngược lại sự kiện tổng giám đốc hàng không Việt giao cho tay mafia tay chân văn phòng chính phủ cũng là một ví dụ khống chế thu nhập cho ngân sách quốc gia bị đổ vào túi riêng,nhà lầu , xe hơn của các quan như thế nào ….

Tuy vậy , sự kiện này cũng làm Trung Nam Hải chùng tay khi ra sức rải công sứ theo dõi nguồn máy quan lại Nam Triều phục vụ nhà đại hán nhu thế nào . 

Mặc khác , công cụ chống độc tài của phong trào dân chủ sẽ nghiên cứu kỹ hơn thế và lực của phong trào ,các phương pháp tạo ra quân biến nếu lực lượng quân đội về tay nhân dân thực sự . 

Trang Bìa