Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 01/09/2008
 NĂM 1961, GIÁO XỨ THÁI HÀ TRONG HÌNH ẢNH
EM HOÀNG THỊ MẾN NGHỈ HỌC
Ở THẠCH HÀ- HÀ TĨNH
 

"Mong ước của tôi là ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Năm 1961, Hồ Chí Minh lúc này là người đứng đầu chính phủ Việt Nam cộng sản ở miền Bắc có trách nhiệm gì khi ký quyết định tịch thu đất của giáo hội Công giáo ở miền Bắc nói riêng và giáo xứ Thái Hà nói riêng ? 

Chắc chắn chứng cứ này là điểm chính mà chính phủ VNCS ngày nay buộc phải lúng túng và dùng dùi cui công an để giải quyết vụ Thái Hà theo kiểu chống chế . 

Theo luồng dư luận của sinh viên trong nước thì các việc xử lý đòi đất đai hiện nay do hành động trái lương tâm của chính phủ Hồ , Duẩn gây ra và tạo hậu quả tai hại cho đến ngày nay . 

Sinh viên và người dân trong nước khi nhìn hình ảnh khóc nức nở của em gái học sinh Hòang thị Mến ở xã Thạch Bàn, Thạch Hà, Hà Tĩnh vì nhà qúa nghèo , không đủ tiền đến trường năm học mới trên Tuổi Trẻ ngày 30/08 đã nhận định : "chính sách lừa dối chính trị dân chúng, nói khác, làm khác của ông ta và hậu duệ đảng CSVN " đã gây hậu quả cho lớp thanh thiếu niên phải bỏ học hàng lọat ngày nay . 

Chính chính sách mị dân đó đã là tác nhân chính gây ra hàng nghìn vụ Thái Hà bây giờ và về sau. Một lần nữa , quyết tâm đánh đổ chế độ mị dân đó để dân chính thức có quyền trị quốc và đưa người Tài Đức lên vị trí xứng đáng chứ không thể là đảng . 

TẠI SAO đã gần 1 thế kỷ rồi mà ở các viện cơ học, viện nông nghiệp , viện khoa học của Việt nam các đề tài cấp nhà nước và nhận tài trợ tiền tỷ là phải dành cho lãnh đạo viện ? dành cho đảng viên đảng cộng sản ?. 

Có thể sau bài báo này , em Mến sẽ được dân và bọn cộng sản mị dân cho đi học . nhưng còn hàng triệu triệu em Mến khác thì sao , chúng có "được ăn no,học hành "? 

Còn hàng tỷ tỷ tiền của quốc gia bị cộng sản lãnh phí và tham nhũng nhân danh "nhân dân" thì sao , tiền đó vào nhà mặt tiền , khách sạn của quan chức cộng sản thì lấy đâu ra để các em Mến học hành ?. 

Phải giải quyết sự bất công này bằng bạo động và bất bạo động tranh đấu . 

Trang Bìa