LỜI HIỆU TRIỆU
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
NHÓM HÀNH ÐỘNG
CHO TỰ DO DÂN CHỦ 
TẠI VIỆT NAM
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG 
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG THÁNG 2/2001:

From: hoang ha <hoangha50@hotmail.com>

Cam on cac ban SV da lam cai trang nay nen chung toi o hai ngoai moi co du tin tuc that su tai VN ma bao chi trong nuoc cung nhu ngoai nuoc nhac den. Hay co len. Bai vo hoa tin tuc ben trong noi bo Dang CSVN la "hot nhut". 

Chuc cac ban thanh cong.

Dong thoi cac ban co the phong van , tim hieu va trinh bay ve tam tu nguyen vong "that su" cua gioi tre hien nay. Dieu do khong han la suy nghi ve dat nuoc, ma ve cuoc song "mieng com manh ao". Vi quoc gia nao cung vay cung co ke nay nguoi no, ma quan trong nhat la phai trai qua tung giai doan. Khong the doi hoi gioi tre chi nghi ve dat nuoc ma nguoi ta dang "chat vat"  de kiem viec lam, kiem mieng an. "Mon an tinh than" se den 1 cach tu nhien. VI DO LA NHU CAU!!!

Mot lan nua, chuc cac ban thanh cong!

Hoang-Ha
USA
-------------------
Tra loi thu ban HH:

Kinh ban

Cam on ve nhung su ung ho cua cac ban vua qua rat nhieu. Xua bon giao dieu cong san dien "kich" lay cu Nguyen dinh Chieu ra day do chung toi : 
Tha dui ma giu dao nha.
Nay chung toi phai vi to tien ma cho chung mot bai hoc.
Do la Dui la bat hop tac voi bon ac ba nhu thuc dan Phap . Nhu chinh bon cam quyen CS hien nay. Chu "dui" khong danh cho Dan. Chung toi se co het suc de cho Dan ta khong bi bon cs lam dui nua . Ma chinh chung se "dui".

Tien day , cung xin gui den cac ong cac ba dang truy tim chung toi, nhung nguoi hoc tro ngheo o trong nuoc.
Xin cu tim di , de mot ngay nao do DAN CHUNG  se choc cho cac ong cac ba 
"dui".
Chac chan se nhu vay.
Kinh bao va vo cung cam on cac ban.
CLBSVVNÝ KIẾN BỐN PHƯƠNG THÁNG 12/2000: 

Chào các bạn
Mình rất vui khi được biết các bạn vẫn mạnh khỏe (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).  Cám ơn Chúa đã giữ gìn các bạn! 
Bây giờ hơn lúc nào hết, các bạn cần phải khai thác triệt để đề taì của linh mục Nguyễn văn Lý.  Và nên đặt lại vấn đề về nguyên nhân cái chết của nhà soạn kịch khả kính cuả nước ta: Lưu Quang Vũ.
Ðây là bài thơ mới nhất của mình.
Tặng các bạn với cả tấm lòng ưu ái nhất 
Thân mến 
Nguyen Dung
-----------------
CAM ON BAN RAT NHIEU
chung toi van ton tai trong long dan toc nhan dan che cho cho chung toi
ban cu yen tam hen gap lai ban nhe
than ai
clbsvvnÝ KIẾN BỐN PHƯƠNG THÁNG 11/2000:

From:  Nguyen Huu Nghia  langvan@home.com

Gửi các bạn sinh viên trong nước,

Lần đầu tiên tôi vào xem vi-báo (website) của các bạn. Hay lắm. Tôi xin phép chung để được phổ biến lại những bài các bạn của lên vi-báo. Mong không có gì trở ngại.
Ngoài ra, nếu các bạn đồng ý, tôi xin ghi địa chỉ vi-thư của các bạn vào danh sách thông tin của Làng Văn để trao đổi tin tức.
Nhân tiện, xin gửi các bạn bản Anh văn truyền đơn Lý Tống để tuỳ nghi sử dụng.

Chào quyết thắng CS.

nhn


From: Dung Nguyen nhatnguyendung@juno.com 

Chào các bạn
Mình rất ngưỡng mộ tinh thần của các bạn.  Mình là một người khuyết tật ngồi trên xe lăn.  Sống ở Việt Nam quá khổ , được chính phủ Mỹ đưa cả gia đình sang định cư  tại bên nầy.  Giá như còn V.N. giờ nầy chắc mình đang sống lê lết ở đâu đó và thắt thỏm với nhửng cơn đói hàng giờ chứ chẳng phải chơi.  Tạ ơn Chúa mình đã được "Free".  (Chữ "Free" đúng nghĩa)
Thân mến tặng các bạn bài thơ Nỗi Niềm, như là một lời bộc bạch của mình nhé!
Chào thân ái Tra loi thu cua cac ban :

Xin loi neu chung toi goi la "ban" duoc biet mot trong hai ban gui thu tren day co mot nguoi da co tuoi , tung nem trai kinh nghiem khi song chung voi cs . Chung toi rat cam on thien y cua hai ban , chuc hai ban co nhieu nghi luc de tranh dau cho doi song cua chinh cac ban duoc bo ich va cho dan toc thuong dau cua chung ta . 
Do hoan canh hoat dong bi mat , mot so thu chung toi gui truc tiep , nhung hau het deu qua trang web nho be nay. Mong cac ban thong cam va xin moi cac ban cu tu nhien khi dung cac bai viet don so , moc mac nhung tham nong tinh yeu thuong dat nuoc dang bi tu day cua chung ta tu nhung con nguoi tre tuoi o que huong .

Kinh chuc cac ban khoe.
CLBSVVN

To: Hphunhuan@aol.com
Chung toi da nhan cac bai viet cua ban, xin cam on.


Goi cac sinh vien Vn 
From: tonyhuynh77@hotmail.com 

Chao cac ban! 

Toi rat cam kham phuc su can đam cua cac ban sinh vien Viet nam, cac ban  đa chung minh cho bon CSVN rang gioi tre Vn khong bao gio chap nhan 1 che  đo toc tai, phi nhan, phan dan toc. Hy vong cac ban se viet nhieu bai ve  phan ung cua bon CSVN va dan chung Saigon sau cuoc rai truyen đon cua anh  hung Ly Tong. 
Chuc cac ban doi dao suc va mot ngay nao đo chung ta se cung nhau hit hoi tho tu do tren manh đat Vn than yeu.
Chao cac ban!! 
TH  TU DO DAN CHU CHO VN! 
 From: h_khoi@hotmail.com 

Tham Cac Ban TNSV VN! 
Toi la 1 doc gia thuong xuyen cua Cac Ban, toi rat cam phuc su tranh dau cua cac ban chong Bao Quyen Cong San ngay trong nuoc  Chuc cac ban som thanh cong xoa chủ nghia Doc Tai Dang Tri tren que huong VN yeu quý cua chung ta! TD 

———————————————
 Fw: TU DO DAN CHU! 
 From: h_khoi@hotmail.com 

Kinh chuyen cac ban TNSN VietNam! bai doan van toi da goi cho Tap Chi Xay Dung Dang MaFia CSVN! 
Kinh Chao Quý Ban! TUDUY 

 ——- Original Message ——- 
 From: khoi hai 
 To: nhco@hn.vnn.vn; toasoan@nhandan.org.vn 
 Sent: Monday, November 20, 2000 8:57 AM 
 Subject: TU DO DAN CHU! 
 Kinh Goi Quy Bao! 

Trong bai Dien Van cua TT BILL CLINTON,HOA KY, có doan viết:TU DO TÔN GIÁO va TU DO DOI LAP CHÍNH TRỊ như sau: -Baỏ dảm các quyen TU DO TÔN GIÁO và DỐI LÂP CHÍNH TRỊ không đe doạtơí sự ổn đinh cuả XẢ HÔI,mà thay vào dó là taọ ra niềm tin trong QUẦN CHÚNG về tính công bằng của các DINH. CHẾ! 

Về TỰDO BAÓ CHÍ,TT CLINTON viet như sau: -Kinh tế tiên' tốt hơn khi BAÓ CHÍ duơc TỤDO vach. trần tham nhủng và các TOÀ ÁN DOC LÂP.có thể baỏ dam? moị KHẾ ƯƠC' dươc. TÔN TRONG.,sự CẠNH TRANH mạnh mẻvà CÔNG
BĂNÀG,và nhân viên CHINH QUYÊN tôn trọng nên cai tri băng LUAT PHÁP. 

Về TU DO TƯ TƯỞNG,TT CLINTON viet như sau: -Sự KHÔNG NGĂN CẢN TƯ DO TƯ TƯƠNG? làm gia tăng sự trù phú và taọ thê CÔNG ĂN VIỆC LÀM! 
 Qua 3 van dề trên ve TU DO mà Tong Thong HOA KY dả dê cap toi ở trên xin Quý Vi DINH CAO TRÍ TUÊ cua DANNG CONG SẢN VIET NAM nên phân
tic'h hoc.hoỉ và ÁP DUNG. dể dua nên KINH TẾ nuoc nhà mau chóng trở nên THINH VƯỢNG!còn có lơị ich' hơn là nghiên cưú CHỦ THUYÊT MAC-LENIN dả Lôỉ thơì,dả vô dụng còn dem lại sự DỘC TAỊØ bế tăc'! vi CHỦ NGHIẢ CONG SAN là kêt' hơp. cuả CHỦ NGHIẢ DOC TAI va PHONG KIÉN' như nhàvăn Duong Thu HUƠNG dả viêt' trong baì baó moi day! 
 Kinh chao Quý Báo! 
 Một công dân dóng góp ý kiên!! 
 Kinh goi: 
 Báo Xây Dung Dang CSVN 
 Baó Nhân Dân! 
 Các vi TBT LE KHẢ PHIEU va cac Vi Uy Vien TWDang
 CSVN!va BOCHINHTRI CSVN! 
 Cau LBTNSV VietNam kinh tuong!From:  ahoang_29@hotmail.com 

Lần dầu tiên em vào trang web của các anh chị sinh viên trong nước. Các anh chị viết bài hay quá! em rất thích dọc các bài viết của các anh chị và rất mừng vì ít ra trong nước cũng có nguoi nhìn thấy rõ chính quyền cộng sản VN như thế nào... 
Không có gì che lấp duoc chính nghĩa hết phải không các anh chị???

Ah, em có dọc một số bài viết gởi vào trang web của các anh chị... Có nguoi cho rằng các anh chị không phải sinh viên trong nước... (em dọc thư trả lời của các anh chị vui quá...) Dối với em thì không biết có phải sinh viên trong nước thật hay là không, em chỉ cần biết một diều rằng dất nước VN vẫn  còn có thế hệ sau nối tiếp truyền thống Hội Nghị Diên Hồng năm xưạ.... Cộng Sản dừng bao giờ nghĩ rằng dã tẩy sạch duoc những truyền thồng dó... Không cần biết sinh viên 
trong nuoc hay hải ngoại, nếu là nguoi VN thì ở nơi nào chúng ta cũng vẫn có thể ..... làm cộng sản nhức dầu.... phải không các anh chị???? :))

hum... Em không có giỏi tiếng VN lắm, nên các anh chị dừng chê:))). Em xin chúc các anh chị luôn vui vẻ và và thành công trong các việc mình làm..... Best wishes to all of you.

 Mến,

 AH
 CanadaFrom: cobe_buon@yahoo.com

Cac ban tre trong nuoc hay dung len bieu tinh yeu cau tu do dan chu va nhan quyen cho dan toc Viet Nam vi dan toc cua chung ta da chiu qua nhieu kho cuc va lac hau nhat the gioi duoi su lanh dao cua che do Cong San Viet Nam. Dong bao o hai ngoai luc nao cung huong ve dong bao quoc noi va luon ho tro cho su dau tranh cua dong bao trong nuoc.
Xin yeu cau cac ban goi qua cho chung toi cai website cua cac ban tre dang dung.
Thanks.
DA DAO CONG SAN VIET NAM


 Xin trả lời thư các bạn:

Các bạn thân mến, thư của các bạn có những thư chúng tôi đã trả lời trực tiếp. Nhưng có những thư vì lý do an ninh, chúng tôi phải hạn hẹp trong vấn đề trả lời trực tiếp. Xin các bạn thứ lỗi.

Các bạn thân,

Hiện nay thanh niên ở quê hương đang cần gì? Cần tự do, cần nâng cao đời sống, cần tự do lập hội, cần tự do hội họp, tự do họp đoàn, cần nói đúng các chính kiến của mình.

Nhưng chính quyền CS đã: Ngăn sông cấm chợ, ngăn thông tin tự do, ngăn mở rộng tư tưởng, ngăn nói đúng chính kiến.

Chúng cho rằng: Thời gian sẽ giúp chúng tồn tại. Thời gian sẽ làm thanh niên Việt Nam bị ru ngủ, quên lãng, sai lầm. Thanh niên VN có một số ít quên lãng, sai lầm, sa đọa. Nhưng tuyệt đại đa số biết chính thể CS này đang làm gì, lừa gạt cái gì và làm giàu trên xương máu người dân nghèo như thế nào?

Ðã đến lúc: Các bạn hãy họp lại cùng chúng tôi. Hãy cùng nhau tham gia với chúng tôi đem thông tin tự do về càng ngày càng nhiều cho xứ sở. Chống cộng ngày nay là trách nhiệm, là nghĩa vụ của chúng ta.

Thân ái,
Câu lạc bộ sinh viên Việt Nam


MỤC Ý KIẾN 4 PHƯƠNG xin trả lời các thư trong tháng tám năm 2000:

   From: trantambinh@hotmail.com

   Thua cac ban:
   Toi vo cung xuc dong khi duoc doc trang webside cua cac ban.  Cac bai  viet  cua cac ban bieu lo mot long sat son quyet tam dung day xoa bo bao quyen de  muu cau hanh phuc cua nguoi dan.  Toi uoc mong co the duoc gop suc cua minh vao cong cuoc dau tranh de  cho  nguoi dan VietNam khong con phai song dau thuong duoi su cha dap cua  bao  quyen cong san.
   Than chuc cac ban nhieu nghi luc tren con duong tranh dau.

   Than men,
   Tam Binh

   Thư trả lời :
   Xin cảm ơn anh , mong muốn của chúng tôi là dân ta được tự do , bình đẳng và được  luật pháp của một nhà nước dân chủ thực sự bảo vệ . Chúng tôi luôn  tin tưởng vào nghị lực của người dân yêu tự do công bằng . Kính thư     From: "ly cong" <congly@onebox.com>

   Thoi di may anh oi. Dung mang danh CLBSV "ngay" trong  nuoc nua!!
   1/ Neu o trong nuoc sao khong bo chu "ngay" di.
   2/ Trong nuoc dau co dung free websapce nhu the nay. lai con dung  Netscape E-mail nua chu.
   3/ Giong van nhan ra khong phai la trong nuoc roi.
   4/ Quan trong hon het: Trong nuoc khong co dau tranh qua khich nhu the nay dau.
   5/ Tom lai: Thoi di anh Hoang "PHI" Hung. Lam cach khac di! Cung good entertainment lam! Khong qua mat nguoi thuong thi lam sao qua mat duoc tinh bao cua CSVN. 

   Thư trả lời :

   Dạ thưa anh Lý cống ( Ly cong ) , tụi em hổng có  quen sư phụ nào tên  là Hoàng Phi Hùng hết trơn há . Hay là anh lộn với sư phụ của tụi em  là sư Hoàng Phi Hồng , nhưng mà ổng sống tận đời nhà Thanh bên Tàu lận mà . Tụi em cũng mê phim quay về ổng lắm . Hôm nào rảnh , anh mời ông Lý trưởng ngày xưa là bác Ðổ Mười kính yêu xem chung cho vui anh hén .  Mà muốn nói về các " bác " ấy thì phải nói " ngay " trong nước chứ không lẽ các "bác" sống ngoài nước sao anh . Kính thăm anh .


      From: Linh_LQ@vol.vnn.vn

   Mot trang Web phan dong voi noi dung boi bac che do,  nhung bai tho mao  danh cua Pham van Dong, mot nguoi da khuat, that khong con gi hen ha hon. 

   Hoi nghi Sinh vien Dien Hong ???!! That la mot dieu khong tuong ! 

   Thư trả lời :

   Chời ơi .  Anh sao ác quá , tự nhiên chụp cho  tụi em cái mũ phản động.  Mà phản động là sao anh , hay nói ngược lại  ý của đảng viên cộng sản tức là phản động ? . Í , vậy dân Việt Nam hơn  phân nửa là phản động rồi .

   Hu hu    From: chithuyphan@brutele.be

   Chung toi xin hoan nghinh tinh than dau tranh chong DOC TAI Dang Tri  cua cac ban Thanh Nien Sinh Vien trong nuoc  Chuc cac Ban Tre som thanh cong va Chuc Suc Khoe den  cac Ban! Than ai kinh chao bai phuc long can dam cua  cac ban!! 


   From: maylangthang00@hotmail.com
   www.egroups.com/messages/TinhMuonMau

   Ki'nh thu*a ca'c ba.n,
   Ma^y Lang Thang muo^'n tham du*. dda(ng ba`i trong  website DDu*'ng  Da^.y na`y.Nhu*ng bo^?n co^ nu*o*ng dda~ lo` do` woa`i  ma` cha(?ng  kie^'m tha^'y ngo~ dza`o, ddu*o*`ng ra dda^u he^'t. :"))
   Xin ca'c ba.n la`m o*n chi? giu`m dde^? bo^?n nu*o*ng  ddu*o*.c ro^.ng  ddu*o*`ng hoa.n lo^. dzo^ dda^y dzui cho*i cu`ng ca'c ba.n.  Tru*o*'c  dde^? mua dzui, sau nu*~a dde^? go.i la` ddo'ng go'p i't nhie^`u trong  co^ng cuo^.c gia`nh la.i dda^'t nu*o*'c Vie^.t Nam tha^n ye^u cu?a chu'ng ta thoa't kho?i nanh vuo^'t cu?a be` lu~ co^.ng.

   Tra^n tro.ng,


   From: phan.nguyen@goldtronics.com

   Mo day xin than phuc quy vi SV trong nuoc:co thai do dut khoat voi CS ! . Chung toi nghi rang 2t nguoi viet-nam o nuoc ngoai rat phuc cac ban tnsv ,chung toi thay phan khoi va tin   tuong : chu nghia gian ta se bi dap tan,giai doan lich su toi te se qua di,do la van xau cua dat nuoc than yeu cua chung ta chang? toi tin rang CSVN cung se dan dan sup do nhu LX va cac   nuoc DA^,khong the ton tai qua 60 nien !!! 
   TU+-DUY kinh chao va kinh chuc cac ban khoe manh ,an toan ,thanh cong!!   Thư chung :

   Các bạn thân mến ,

   Chúng tôi xin mời các bạn cùng tham gia với chúng tôi qua mục Các bài viết từ 4 phương mà chúng tôi đang xây dựng trên website Ðứng Dậy . Xin mời các ông mõ làng ta , các anh , các chị đang là mây là gió lang thang lơ lửng , xin hãy tập trung lại , nhiệt huyết lên mà làm một công việc có ích cho đời , cho dân tộc chúng ta . Ðó là tranh đấu giành quyền sống cho dân ta .    Nhân quyền và Dân quyền của nhân dân phải được tôn trọng và thực thi đầy đủ. (Chúng tôi sẽ chọn đăng bài của các bạn có nội dung như trên, theo thứ tự nhận được và thời gian cho phép).

 Kính chào tất cả các bạn .Chúc các bạn vui và hạnh phúc. CLBSVVN


Xin trả lời các thư trong tháng 7 và 8  năm 2000

From : hoahiepp@hotmail.com

Chao cac ban,

Tu ngay tinh co doc duoc trang web cua cac ban, toi thay hinh nhu da co 1 luong sang moi roi chieu cai dau oc mu muoi tam toi cua toi ma tu truoc toi nay dam chim trong cac hoc thuyet cua Dang.

Khong biet noi gi nhieu, chi muon bay to tinh cam cua toi voi cac ban.

Chan thanh cam on,

ps: Xin gop y, mot vai bai co nhung loi le tho thien, doc cam thay tieng Viet ta bi mat gia tri. Mong duoc doc nhung bai viet co gia tri va sau sac hon. Hen thu sau. 

TKS!
1 nguoi yeu nuoc

Thư trả lời :

Rất cảm ơn Bạn đã có ý kiến rất bổ ích gửi đến chúng tôi,đây là tiếng Nói của những con người mà CS hy vọng sau 25 năm nhồi nhét tư tưởng Bại hoại của chúng vào, chúng tôi-thanh niên nước nhà sẽ răm rắp theo Chúng.Chúng đã sai lầm,rất sai lầm.Bây giờ, chúng tôi đang dùng chính Luận điệu chúng dạy chúng tôi để đập lại chúng.Việc này chúng tôi đã có kính trình với giới truyền thông tự do của người Việt nhiều lần. Mong bạn đón đọc.

Về việc văn chương còn thô thiển,chúng tôi chỉ là những sinh viên đang học, khiếu văn chương không có, chỉ có lòng nhiệt huyết với quê hương, nếu gây sự buồn phiền,bạn đọc nhận đây lời tạ lỗi của chúng tôi các bạn nhé.Chúng tôi nhất định sẽ kiên tâm học hỏi, mà cố gắng thêm. 

Kính chúc Bạn và gia đình nhiều sức khoẻ.
Câu lạc bộ sinh viên Việt Nam 


From: sonbinhvo@hotmail.com

Noi dung ke ra cung kha, nhung giong van nhu the thi doc biet ngay la hai ngoai viet ra. Can phai bat chuoc cach hanh van va viet van nhu o "quoc noi thi moi danh lua duoc nguoi doc.
Mong co gang hon nua.
Cheers,

Thư trả lời : 

Kính anh, 

Trước nhất xin rất cảm ơn anh đã góp ý, dạy dỗ chúng tôi. Chúng tôi viết: "dạy dỗ" bởi vì anh chụp lên văn chương tiếng Việt cái mũ phân chia: Văn quốc nội và Văn quốc ngoại là sao hả anh?.Anh góp ý chúng tôi, nên chúng tôi cũng xin chút góp ý lại cùng anh. Phàm là người Việt, cái đắc dụng khi xử dụng ngôn từ là ý của từ, nghĩa của từ khi ghép lại làm người đọc sáng ra hay tối đi? , mặc khác  sự chính hơn trong các sự kiện được người Việt nỗ lực hết mình do căm ghét chế độ cộng sản áp bức dân chúng Việt nam ngày nay là: Truyền bá nội dụng tranh đấu, chống và phá tan đến cùng chế độ độc tài cộng sản hiện nay. Bởi vậy, văn thì văn phải viết cho cố đi vào lòng người. Ðó mới là ý chính thưa Anh.Còn anh bảo chúng tôi viết văn cố theo giọng nội hay ngoại chúng tôi không hiểu nổi anh ơi. Nó giống như anh bảo người bạn của anh rằng: Khi là người Việt đi ra nước ngoài, cố mà tránh ăn món ăn Việt , nên ăn món ăn Việt lai Tây cho giống nước ngoài, thế mới phù hợp. Cuối cùng chúng tôi xin chúc Anh luôn dồi dào sức khoẻ  và gửi nhiều ý kiến về địa chỉ của thanh niên trong nước, nếu anh nghĩ anh đang gửi cho thanh niên ngoài nước,ví dụ như mấy ông Tây ba lô chẳng hạn, thì xin tuỳ ý. Thân ái.

Kính chào anh.


From : Pham Kim Thu

Toi thay bai viet ve chu "can" trong "Can, Kiem, Liem, Chinh" chua dung nghia. Toi xin gop y de giai nghia ve may tu nay nhu sau: 

CAN: nghia la cham chi, sieng nang, co gang (trong nghia can man)
KIEM: nghia la de sen, khong phung phi (trong nghia tiet kiem)
LIEM: nghia la khong tham o, khong an hoi lo, trong sach (trong nghia thanh liem)
CHINH: nghia la ngay thang, thang than (trong nghia doan chinh)

Neu ban rong cac nghia nay ra thi moi giup cac ban tre hieu ro hon.

Can, kiem, liem, chinh la nhung duc tinh cua nguoi lam quan phai co de cai tri dan. Ngay nay cung vay, nhung nguoi ra ganh vac viec cong dong dat nuoc phai trau gioi nhung duc tinh nay de phung su dong bao va quoc gia.

Tran trong,
Khai Chinh Pham Kim Thu

Thư trả lời :
Bạn thân, bạn đừng nóng, các ý chính của 4 chữ, chúng tôi không quên và đều có viết trong bài. Bạn đọc kỹ lại xem… Qua bài này, ý người viết còn muốn dụng 4 chữ trên để phân tích và góp thêm ý cho việc nghiên cứu ngữ nghĩa ,qua đó đưa tác dụng giáo dục lại ý thức hệ chuẩn, phù hợp thực tế thời cuộc đấu tranh dân vận hiện nay.

Cảm ơn ý kiến của Bạn. Kính chúc bạn khoẻ.

Thân ái. 


From: "Giam Trinh & Phung Nguyen"
<garathal@netzero.net>

Toi moi vao web dau tranh cua cac ban tre thanh nien o viet-nam , toi cung co nghe noi ve cac ban dang tranh dau chong bao quyen cong san tai nuoc nha .toi vo cung xuc dong ve cac bai viet cua cac ban noi ve bon tu ban do,bon phong kien do.

Chung toi o tai My co  hai gio phat thanh ve viet nam mot vao buoi sang tu :6gio den 7gio am tren lan song 17,510 kilo chu ky hay 17.13 met va mot vao buoi chieu toi tu : 8gio den:9gio pm tren lan song 9,930 kilo chu ky hay 30.2 met .cac ban thu bat cac lan song phat thanh nay xem co nghe duoc ro khong neu nghe ro xin tra loi cho chung toi duoc biet , khi nhan duoc tra loi toi se viet tiep ve cho cac ban .Kinh chao toan the cac nguoi con yeu cua to quoc viet-nam. Da dao cong san khat mau.  Chung ta nhat dinh bat tay nhau de som lat do che do  bao tan cong san viet nam .

Thư trả lời :

Rất sẳn sàng.Hiện đang dò tìm thử làn sóng trên của các bạn.Có ý góp thêm: Gía như chúng ta có thể thành lập đài truyền hình Việt tự do phát thẳng vào Ðất Việt thì hay lắm.
Các Quý Bạn hữu nghiên cứu thử xem việc này có thực thi được không?

Thân ái.


THƯ TRẢ LỜI ÔNG BÙI TÍN 
Thông qua tạp chí Lạc Việt - Hoa Kỳ Ðia chỉ : LacViet95@aol.com
Về bài tham luận : ÐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NÊN CHỦ ÐỘNG CHẤP NHẬN VÀ CÙNG TOÀN DÂN THỰC HIỆN DÂN CHỦ HÓA NHẰM ỔN ÐỊNH XÃ HỘI, PHÁT TRIỂN ÐẤT NƯỚC.

Kính thưa Ông
Ai cũng có quyền thực hành quyền tự do ngôn luận.Nhưng ngôn luận trong tranh đấu nhất là tranh đấu chống cộng thì phải có lập trường và phù hợp thực tiễn. Chúng tôi xin kính báo đến ông lập trường của thanh niên trong nước là :

PHẢI :
- Xoá bỏ hoàn toàn Ðảng cộng sản khỏi chính trường.
- Thành lập nhà nước ,quốc hội,chính phủ Liên Việt
- Ðặt cộng sản ra khỏi vòng pháp luật
- Cấm đảng cộng sản hoạt động
- Tổ chức bầu cử để hình thành bản hiến pháp mới tự do
- Bỏ điều 4 và các điều kiện tạo tiền đề cho cộng sản hoạt động
- Thành lập nội các tự do dân chủ ,có thời định, được nhân dân đích thực bầu chọn và thông qua quốc tế giám sát.

Toàn bộ việc tổ chức bầu cử là tự do nhưng không cho phép đảng cộng sản tham gia là nhằm mục đích cải cách triệt để,tận gốc chính sách dụng trị quốc gia chuyên chế và lợi dụng dân chúng của cộng sản.Hiện nay và sau này lý thuyết cộng sản nếu xét trên bình diện văn hoá thì tôn trọng nhưng áp dụng chúng để luận trị chính trị hoạt động thì KHÔNG BAO GIỜ CHẤP NHẬN. HOẠT ÐỘNG CHÍNH TRỊ CỘNG SẢN PHẢI ÐƯỢC cấm tiệt tại Việt Nam. DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM CHỈ CÓ KHI KHÔNG CÒN CỘNG SẢN TỒN TẠI.

KÍNH THƯA ÔNG.DÂN CHỦ THÌ KHÔNG CÓ MẬP MỜ,KHÔNG"YÊU CẦU" KHÔNG "KHUYÊN NHỦ NÊN HAY KHÔNG NÊN" CHỈ CÓ "LÀM " HAY "KHÔNG" CHỌN MỘT VÀ CHỈ MỘT MÀ THÔI.

Kính thưa Ông,
Chúng tôi rất thông cảm một con người cộng sản khi xưa như ông mà ngày nay, nhiều người đã xưng danh gọi ông là "người phản tỉnh".Ðối với chúng tôi,chúng tôi làm việc để sinh sống và hoạt động chống cộng mục đích không phải trả thù, ghi lý lịch như cộng sản đã làm.Mà chính yếu là đấu tranh để triệt tiêu cái ÁC. Do đó, Kính thưa tác giả quyển "Sài Gòn trong ánh chớp chói lọi của lịch sử" năm xưa.Ông vẫn là một tác giả cộng sản trong tâm trí đọc giả Việt Nam sau 1975, dù có ai xưng danh ông là gì đi nữa.Ngòi bút khi xưa của ông nó cong,bây chừ ông đã uốn nó thẳng lại.Xin nhiệt liệt hoan hô ông.Không ai giận thù ông cả.Chỉ xin ông nên hồi tâm mà suy nghĩ:Ðã chống cái ÁC.Thì phải chống đến cùng NGÀY NÀO CÒN CỎ MỌC Ở NƯỚC NAM THÌ CÒN NGƯỜI VIỆT NAM CHỐNG CỘNG SẢN.Suy đoán CỘNG SẢN sẽ hoà hợp,nghe theo ý người ngay là điều không tưởng. CHỈ CÓ TRIỆT CHÚNG ÐI MỚI LÀ ÐIỀU ÐÍCH THỰC VÀ CẦN SUY NGHĨ THƯA ÔNG.

Trân trọng kính Chào Ông 


From  : VanNghe@aol.com
Subj:   Than gui Cac ban Sinh Vien
Date:   7/3/00 8:38:10 PM Eastern Daylight Time
From:   VanNghe
To: fvsc_2001@yahoo.com

Day la la thu thu hai , toi gui toi cac ban .
Het long co vu va san sang ho tro cac ban tren con  duong tranh dau danh lai doc lap , tu do , dan chu cho Viet nam .
Xin gioi thieu voi cac ban . Toi la Chu Nhiem kiem Chu But mot to tuan bao phat hanh tai khu vuc Dong Bac Hoa Ky, gom cac tieu bang Washington DC, Virginia, Maryland va Newyork. ten toi la Lam Sinh Chau (But hieu) toa soan dat tai  6814 KenFig Dr Falls Church , VA 22042 - USA.
Dia chi email nhu tren da ghi de gui cho cac ban.
Ke tu tuan nay, chung toi danh cho de dang TOAN BO  nhung bai cac ban viet tren  cac Email  ma cac ban gui toi cho chung toi .
Tren do co GHI CHU RO : DAY LA BAI VIET CUA  WEB SIDE DUNG DAY, Co Quan Ngon Luan cua CAU LAC BO  SINH VIEN VIET NAM tu trong nuoc 
gui ra.
Xin gui toi ban 2 web side :
1/ Trang Web cua LIEN HOI CUU CHIEN SI VIET NAM CONG HOA   www.chiensitudo.com
2/ Trang Web cua mot tap chi van hoc phat hanh  tren toan nuoc my, 
Tap  Chi Van Phong:  www.tapchivanphong.com
hay lien lac thuong voi chung toi ,  San sang  cung nhau chung duong  tren lo trinh giai phong que huong .  Lam Sinh Chau

                    Thu tra loi cua cau lac bo :

Cac anh em da giup duoc cho chung toi o que huong mot  viec tuyet voi – do la chung toi co them hai ban huu  moi : tap chi van phong va chien si tu do.Cam on cac  anh em rat nhieu.Chac chan rang se lien lac thuong xuyen voi cac anh em. Kinh chuc cac anh em vui,khoe va binh an.Kinh thu.


 From :  othermail@vietmarketingbr.com

Da doc bai ve Hoi Nghi Dien Hong cua Sinh vien VN ngay 26-6-2000. Bay gio da co khi the Dien Hong roi, can day dong VIET NAM KHOI NGHIA, lay mau muc Nam Duong nam 1998 de tien hanh thi chac se thanh cong. Khoi dau bang bieu duong tren cac duong pho o Sai Gon, Ha Noi doi hoi mot so viec nhu trung tri tham nhung, bai bo hoc phi cat co o trung hoc va dai hoc, bai bo phi ton  cat co ve y te va nha thuong v.v. Sau cac doi hoi ve kinh te va xa hoi, tiep tuc bieu duong doi hoi ve tu do bao chi, tu do lap hoi, tu do nghiep doan, tu do di lai, tu do ton giao v.v. Phong trao ngay cang cao len  se co cac khoi quan chung ton giao, bo doi phuc vien, lao dong, nong dan v.v. tham gia. Luc do KHOI NGHIA bung no va chac chan toan dan xuong duong. Ben ngoai hai ngoai, chung toi va cac doan the tranh  dau se van dong quoc te de khi CS sup do, quoc noi va hai ngoai se phoi hop de lap thanh mot co che chuyen tiep lo viec tong tuyen cu chuyen dat nuoc sang dan chu, giai the che do CS. Vai hang xin cho biet y kien de phoi hop tien hanh  cong tac chuan bi.
                     Viet Marketing

                     Thu tra loi cua CLB :

Vai hang truoc nhat tham hoi suc khoe den anh cung gia dinh. Cac anh yeu cau lam cach mang bao luc ngay tuc thoi.Xet ve thoi diem hien nay,chu nghia xa hoi chi con la mot cai xac khong hon,no dang thoi rua. Mac  khac cac chinh phu tu do dan chu, cac khoi Dong nam A, EU  va ca Hoa Ky dang tu tu nhung tay vao viec co bat Hanoi phai di theo xu the toan cau hoa de cai thien va xoa bo che do doc tai. Neu  cong san trong thoi gian ngan sap toi van co tinh va ra mat chong lai xu huong nay,kien quyet khong cho dan chung lam  an,tu do ngon luan,kiem kep nhan si,bat bo vo luan. Chung toi se hanh dong voi nhung ke hoach con tao bao hon ca anh nhung goi y ma anh dua ra nua.Xin anh  dung qua lo lang. Nhat dinh nhu the. Con ve viec y kien phoi hop hanh dong.Hien thoi chung toi xin nhac lai loi o thu truoc da gui. Chung toi can may in truyen don  va in bao Dung day ngay trong nuoc.Co may moc,thu va bao chi se gui den thang cac toa dai su,lanh su quan,to chuc quoc te,dai dien lien hiep quoc,dai dien EU,to chuc nhan quyen,cac bao chi quoc te, trong  nuoc,cac truong dai hoc,cac to chuc phi chinh phu .. van van.Chi dieu nay xay ra thoi chung toi cam doan voi cac anh chi em rang. Ha noi va Sai Gon se rung dong , lung lay.Vay cac anh chi co y kien gi trong viec  giup que huong dau tranh , khi chung toi can may moc,cu xin noi va viet thang den chung toi. Que huong  dang lang nghe cac anh chi va dang that lung buoc bung de lam dieu do. Khan thiet gui tam thu nay den cac anh chi yeu nuoc,thuong noi. 

Nay kinh.

Trang Bìa